ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

คำอธิบาย


(สามารถคลิกอ่านคำอธิบายของกินของใช้ได้ที่"คำอธิบาย")

ตลาดโต้รุ่งหัวหินตั้งอยู่บนถนนเดชานุชิต(หรือซอย 72) ในตอนกลางวันจากถนนที่รถสัญจรไปมา จะเริ่มมีพ่อค้าแม่ค้าทยอยมาตั้งแผงกันตั้งแต่ 5 โมงเย็นของทุกวัน และพร้อมขายก็ราว 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ซึ่งเป็นช่วงแดดร่มลมตกและผู้คนเดินทางมาพอดี จนกลายเป็นถนนคนเดินยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติไปโดยปริยาย

ตลาดโต้รุ่งที่นี่แบ่งเป็นสองช่วงด้วยกัน

ช่วงที่หนึ่งคือ จากปากทางถนนเดชานุชิตที่ติดถนนเพชรเกษมไปตัดกับถนนสระสรงบริเวณสี่แยก
ช่วงที่สองคือ จากบริเวณสี่แยกเมื่อสักครู่เดินตรงเข้าไปอีกฟากของถนนเดชานุชิตจนถึงด้านท้ายถนนที่บรรจบกับถนนพระปกเกล้า
ทั้งนี้ยังมีแผงลอยที่หันหน้าออกบริเวณถนนสระสรงตรงสี่แยกและแผงลอยที่หันหน้าออกถนนพระปกเกล้าอีกส่วนหนึ่งด้วย

แผงลอยบนถนนสายนี้จะหนาแน่นตลอดริมทางเดินทั้งซ้ายขวาตั้งแต่ปากทางจนถึงท้ายถนน ซึ่งแผงลอยก็มีเต็นท์ผ้าใบกับรถเข็นพร้อมที่นั่งกินเป็นหลัก รวมทั้งตึกแถวสองฟากของถนนก็เปิดหน้าร้านเช่นกัน

ส่วนสินค้าบนถนนช่วงแรกมีของกินของใช้มากมาย เรามาดูของกินกันก่อน เริ่มตั้งแต่อาหารตามสั่ง เครื่องดื่ม ของปิ้งย่าง อาหารอีสาน ผลไม้สด ขนมไทย น้ำแข็งไส ผลไม้ปั่นและคั้น ของทอด อาหารทั่วไป ไปจนถึงอาหารซีฟู้ด ขณะที่ของใช้อื่นๆก็มีเสื้อผ้าชายหญิง ของเล่นเด็ก เสื้อหัวหิน นาฬิกา รองเท้า กระเป๋า วัตถุมงคลและเครื่องราง หมวก พลุและประทัด เสื้อผ้าชายทะเล โปสการ์ด เสื้อผ้าเด็ก งานแกะสลักไม้ เครื่องประดับสตรี ผลิตภัณฑ์โอท็อป เครื่องนอน ของชำร่วย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เครื่องแต่งกายสตรี ของตกแต่ง นิตยสาร และงานบริการ

บริเวณสี่แยกทั้งสองฝั่งของถนนสระสรง(ที่ตัดกับถนนเดชานุชิต)ยังมีรถเข็นของกินพร้อมที่นั่งทั้งนั้น เริ่มจากของปิ้งย่าง อาหารตามสั่ง อาหารซีฟู้ด ของกินเล่น ขนมไทย เครื่องดื่ม จนถึงของทอด

เมื่อเข้าสู่ช่วงที่สองของตลาดโต้รุ่งไปจนถึงถนนพระปกเกล้า ของกินของใช้ยังมีไม่ขาดสาย แต่ที่โดดเด่นสุดของช่วงนี้ก็คือ โซนอาหารซีฟู้ด โดยเฉพาะกุ้งมังกรที่เรียกความสนใจจากผู้คนได้มาก สำหรับอาหารอื่นๆก็มีอาหารมุสลิม ของกินเล่น อาหารตามสั่ง ของกินยามเช้า ผลไม้ เครื่องดื่ม ชากาแฟ ขนมไทย และอาหารทั่วไป ส่วนของใช้ก็มีเครื่องประดับสตรี ของที่ระลึก สินค้าพื้นบ้าน รองเท้า สายตา โปสการ์ด เสื้อผ้าชายหญิง เครื่องแต่งกายสตรี ของตกแต่ง ของเล่นเด็ก งานบริการ ของชำร่วย วัตถุมงคลและเครื่องราง ของใช้ในบ้าน กระเป๋า เสื้อที่ระลึกหัวหิน งานแกะสลักไม้ นาฬิกา เสื้อผ้าชายทะเล อุปกรณ์เดินทาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และเสื้อผ้าเด็ก

เมื่อมาถึงด้านท้ายถนนเดชานุชิต แล้วเลี้ยวซ้ายไปบนถนนพระปกเกล้า ริมถนนซ้ายมือยังมีแผงลอยอีกระยะหนึ่งด้วย ซึ่งของที่ขายก็มีแต่ของกิน เริ่มจากของปิ้งย่าง ของกินเล่น กับข้าว จนถึงเครื่องดื่ม


(กำลังปรับปรุงข้อมูลใหม่ จะมาอัพเดตในไม่ช้านี้)

TODAY THIS MONTH TOTAL
54 937 23748
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top