ถนนคนเดินอ่าวไร่เลย์

คำอธิบาย


(สามารถคลิกอ่านคำอธิบายของกินของใช้ได้ที่"คำอธิบาย")

ถนนคนเดินอ่าวไร่เลย์เป็นถนนคนเดินที่มีของกินของใช้ตลอดเส้นทาง โดยเริ่มตั้งแต่ช่วงสายๆของวันไปจนถึงค่ำ ถนนคนเดินจะเริ่มจากหาดไร่เลย์ตะวันตกเข้ามาทันที ซึ่งทางเดินเป็นพื้นปูนไปตลอดทาง(ที่มุ่งหน้าสู่หาดไร่เลย์ตะวันออก แต่ถนนคนเดินไม่ได้ยาวไปถึงหาดไร่เลย์ตะวันออก เพียงแต่เป็นทางเดินเชื่อมระหว่างสองหาดได้)

สำหรับถนนคนเดินแห่งนี้ขอแบ่งเป็นสองช่วงด้วยกันคือช่วงที่หนึ่งจะเน้นที่ของใช้ แต่ของกินก็มีไม่น้อย เมื่อเราเดินมาถึงสามแยก(ที่มีที่ดินเปล่าอยู่ทางขวาตรงสามแยก) ก็เป็นจุดเริ่มต้นของช่วงที่สองต่อ เมื่อเดินตรงขึ้นไปตามถนนคนเดิน ช่วงนี้จะมีระยะทางยาวกว่าและเน้นของกินเป็นหลัก แต่ของใช้ก็มีด้วย ลำหรับแผงสินค้าเป็นห้องแถวแบ่งเป็นล็อกๆทั้งซ้ายและขวา บางร้านก็ตกแต่งเป็นซุ้มเดี่ยวรูปทรงต่างๆ รวมทั้งมีโต๊ะและคีออสหน้าร้านด้วย ยกเว้นร้านอาหารซีฟู้ดที่ทำเป็นอาคารชั้นเดียวและสองชั้น

สำหรับช่วงแรกมีสินค้าดังนี้ อาหารซีฟู้ด เหล้าเบียร์ เครื่องดื่มแช่เย็น น้ำผลไม้ปั่นและคั้น ของกินเล่น อุปกรณ์ดำน้ำ ของเล่นชายหาด เสื้อผ้าชายหญิง อาหารอิตาเลียน งานบริการ เครื่องนอน เครื่องแต่งกายชายหญิง กระเป๋า เสื้อที่ระลึกอ่าวไร่เลย์ เครื่องประดับชายหญิง ของตกแต่ง รองเท้า สายตา หมวก อาหารมังสาวิรัต ขนมขบเคี้ยว เครื่องครัว ไอศกรีม อาหารตามสั่ง เบเกอรี่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลผิว ชากาแฟ ของใช้ในบ้าน ของใช้ส่วนตัว ไวน์คูลเลอร์ อาหารอีสาน และขนมปัง

ขณะที่ช่วงที่สองจะโดดเด่นที่อาหารซีฟู้ด ส่วนสินค้าอื่นๆก็มีเครื่องดื่มคอกเทล เหล้าเบียร์ ของกินเล่น น้ำผลไม้คั้นและปั่น ของใช้ในบ้าน ไอศกรีม ขนมปัง ขนมขบเคี้ยว ก๋วยเตี๋ยว เสื้อผ้าชายหญิง ผลไม้ เครื่องนอน อาหารอิตาเลียน ของปิ้งย่าง เครื่องดื่มแช่เย็น รองเท้า ผมไม้ดอง อุปกรณ์ดำน้ำ เครื่องครัวงานบริการ ของตกแต่ง อาหารตามสั่ง กระเป๋า หมวก และอาหารอินเดีย
หลายปีก่อนตอนทีมงานมาอ่าวไร่เลย์ ตอนนั้นยังไม่มีถนนคนเดินเป็นกิจจะลักษณะแบบนี้ แต่ด้วยทัศนียภาพของเขาหินปูน หาดทราย และการปีนผา ให้หลังไปไม่นาน ถนนคนเดินก็ก่อตัวขึ้นเพื่อตอบรับนักท่องเที่ยวที่แห่แหนมา ตอนนี้เข้าไปเยี่ยมๆมองๆนกขุนทองร้องฮู้วกันดีกว่า
- จากที่เกริ่นไว้ว่าจะขอแบ่งเป็นสองช่วง เรามาเริ่มช่วงที่หนึ่งเลย
บน – บรรยากาศของถนนคนเดินช่วงแรกคึกคักไปด้วยชาวต่างชาติชายหญิง ทั้งสองฟากมีร้านค้าแบ่งเป็นล็อกๆตลอดทาง ก็อย่างที่บอกว่า ประเภทของใช้ค่อนข้างโดดเด่น ถ้าอย่างนั้นเรามาเข้าสู่โหมดนี้ก่อน
ซ้ายบน – เริ่มกันที่ร้านนี้กับหมวก ผ้าคลุมไหล่ เสื้อยืด กางเกงขาสั้น ชุดเดินริมทะลสตรี ย่าม พัด กระเป๋า สร้อย พวงกุญแจ บิกินี่ ซองกันน้ำ ตัวห้อยกระเป๋า เสื่อพับ และของที่ระลึกต่างๆ
ขวาบน – มาต่อกันอีกสักร้าน สินค้าแต่ละล็อกไม่แตกต่างกันนัก แต่ที่เพิ่มเข้ามาของร้านนี้คือรองเท้าแตะและแว่นตา
ซ้ายกลาง – บูธทัวร์เจ้านี้มีชาวต่างชาติรุมล้อมพอตัว ประเภททัวร์ก็มีให้เลือกตามความปรารถนา เริ่มจากทัวร์สี่เกาะ(ซึ่งมีเกาะปอดะ เกาะทับ เกาะไก่ และถ้ำพระนาง) ทัวร์เกาะห้อง ทัวร์ดูพระอาทิตย์ตก ทัวร์ตกปลา ทัวร์สระมรกตและน้ำตกร้อน ทัวร์ขับรถเอวีที ไปจนถึงทัวร์เขาตาปูเขาพิงกันและเกาะปันหยี นอกจากนี้ยังมีจองรถตู้ รถบัส สปีดโบท และเรือเฟอร์รี่ไปสถานที่ต่างๆ (บางสถานที่ใช้พาหนะชนิดเดียวก็ถึง แต่บางสถานที่อาจใช้สองถึงสามพาหนะ) เช่น เกาะยาว ภูเก็ต เกาะพีพี เกาะลันตา เกาะหลีเป๊ะ เกาะเต่า เกาะพะงัน เกาะสมุย หัวหิน เขาสก หาดใหญ่ ฯลฯ หรือแม้แต่เส้นทางไปต่างประเทศอย่างเกาะปีนังหรือเกาะลังกาวีก็มี
ขวากลาง – ล็อกนี้เป็นหน้าที่ของนักปีนผา ต้องยอมรับว่าอ่าวไร่เลย์ขึ้นชื่อเรื่องการปีนเขาไปทั่วโลก ทีมงานฝึกสอนและอุปกรณ์ปีนป่ายเพื่อความปลอดภัยจึงพร้อมเสร็จสรรพ เรียกว่ารอบอ่าวไร่เลย์จะเห็นอยู่หลายเจ้าเลย ถูกใจเจ้าไหน ก็เข้าไปสอบถามได้ มีตั้งแต่ระดับคนไม่มีประสบการณ์แต่อยากลองปีนไปจนถึงคนมีประสบการณ์แล้ว ซึ่งโปรแกรมมีดังนี้ ปีนแบบขั้นพื้นฐานครึ่งวันเช้าหรือครึ่งวันบ่าย ปีนแบบเต็มวัน ปีนแบบคอร์สสามวัน ปีนแบบคอร์สส่วนตัว และปีนแบบขั้นแอดวานซ์ (จากภาพ ร้านนี้ยังมีเสื้อที่ระลึกอ่าวไร่เลย์จำหน่ายด้วย)
- คราวนี้มาเข้าสู่เรื่องของกินบ้าง
ซ้ายล่าง – ร้าน Flame Tree อยู่ต้นทางเดินฝั่งไร่เลย์ตะวันตกและเปิดแต่เช้า เมนูคร่าวๆมีอาหารเช้าชุดใหญ่(คือไข่ดาวสองฟอง มันฝรั่ง ถั่ว ไส้กรอกไก่ ขนมปัง เนย และแยม) ไข่ม้วนไก่ชีส ขนมปังชุบไข่ทอดบวกมะม่วงอบชีส ซีเรียลผลไม้โยเกิร์ตใส่น้ำผึ้ง ขนมปังบาเก็ตกับชีส(หรือกับเนยแยม)
นักเก็ตไก่ หมึกชุบแป้งทอด ซุปผักอิตาเลียน ข้าวต้ม(ไก่หรือกุ้ง) ไข่ยัดไส้(ไก่หรือกุ้ง) ทอดมันปลา ขนมปังกระเทียมซอสเพสโต ไก่มูเนียร์ ซุปเห็ด พาสตรามีแซนด์วิช ทูน่าชีสอบบวกขนมปังและมันฝรั่งทอด มักกะโรนีชีส สลัดมันเกรดี้ ฮาวายเบอร์เกอร์ แซนด์วิชทูน่า(หรือไก่) เฟลมทรีคลับแซนด์วิช พล่ากุ้ง ไก่ทอดสมุนไพร หมึกทอดกระเทียมพริกไทย ผัดเครื่องแกง(ไก่ เนื้อ ปลา และกุ้ง) ไข่เจียวกุ้งสับ สลัดมักกะโรนี เบอร์เกอร์ปลา ยำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลาบ(ไก่ กุ้ง เป็ด หรือเนื้อ) ยำทะเล ส้มตำชุด ยำมะม่วงกุ้งฟู ต้มยำทะเล ปลาทอดซอสมะขาม ปลานึ่งมะนาว หอยแมลงภู่นึ่งตะไคร้ไวน์ขาว สเต็กเนื้อกุ้งลายเสือ ข้าวอบสับปะรด สปาเก็ตตีขี้เมา แกง(ไก่ เนื้อ ปลา หรือกุ้ง) ข้าวผัดทูน่า ข้าวผัดอเมริกัน ผัดซีอิ๊ว(กุ้งหรือไก่) สปาเก็ตตีคาโบรานา สปาเก็ตตีโบโลเนส ฟูซิลีหอยแมลงภู่ เฟสตูชินีกุ้งซอสเพสโต ผัดเครื่องแกง ฉู่ฉี่ปลา ผัดซีอิ๊ว และพิซซ่า ส่วนตัวอย่างเครื่องดื่มมีอเมริกาโน มอกค่า ลาเต้ มักคิอาโต คาปูชิโน เอสเพรสโซ คาราเมลนมสด ชามะนาว ชาเย็น ช็อกโกแลต โยเกิร์ตปั่น น้ำเสาวรสปั่น น้ำส้ม น้ำสับปะรดปั่น ฯลฯ หมวดของกินเล่นมีบานานาบลิซ แพนเค้กใส่กล้วยและน้ำผึ้งเนยแยม ข้าวเหนียวมะม่วง รัมอลิเซียส บานานาสปลิต ฯลฯ
ขวาล่าง – ขณะที่ร้าน Coffee Break เน้นเครื่องดื่มและของกินเล่น ทั้งกาแฟ น้ำปั่น และไอศกรีม เริ่มจากเมนูชากาแฟมีกาแฟดริป เอสเพรสโซ อเมริกาโน คาปูชิโน ลาเต้ มอกค่า ชาไทย ชาเขียว และช็อกโกแลต (หมวดนี้เพิ่มตัวเลือกได้อีก เช่น กล้วย เฮเซลนัต วานิลลา คาราเมล ฯลฯ) ต่อไปเป็นหมวด Shake ของเอสเพรสโซมีตัวเลือกดังนี้ วานิลลา อัลมอนด์ คาราเมล เฮเซลนัต และมินต์ หมวด Freppe ของเอสเพรสโซมีตัวเลือกดังนี้ กล้วย
วานิลลา ช็อกโก และกล้วยบวกคุกกี้ ส่วน Freppe ที่เหลือยังมีชาไทยมะพร้าวและชาเขียวมะพร้าว หมวด Alcoholic Coffee มี Siam Coffee Mexican Coffee Bailey Chocolate Kahlua Coffee และ Jamson Coffee หมวดนมสดปั่นมีปั่นกับตัวเลือกดังนี้ มะม่วง กล้วย กล้วยบวกนูเทลลา พีนัตบัตเตอร์ คุกกี้บวกกล้วย ช็อกโกแลตบวกสตรอว์เบอร์รี และแอปเปิลบวกโยเกิร์ต หมวดผลไม้ต่อไปนี้มีแบบปั่นไม่ผสมตัวเลือกใดๆกับปั่นแบบผสมตัวเลือกดังนี้ บลูเบอร์รีปั่นกับน้ำผึ้ง กล้วย โยเกิร์ต มะม่วง และมิกซ์เบอร์รี อโวคาโดปั่นกับปั่นผสมกับสับปะรด โยเกิร์ต เสาวรส เลมอน และมิกซ์เบอร์รี แครนเบอร์รีมีปั่นกับโยเกิร์ต เสาวรส สับปะรด สตรอว์เบอร์รี เลมอน และมิกซ์เบอร์รี ราสเบอร์รีปั่นกับโยเกิร์ต กล้วย และเสาวรส ลิ้นจี่ปั่นกับโยเกิร์ต เสาวรส และน้ำผึ้งเลมอน พีชปั่นกับโยเกิร์ต เสาวรส และน้ำผึ้งเลมอน สตรอว์เบอร์รีปั่นกับโยเกิร์ต น้ำผึ้งเลมอน และมิกซ์เบอร์รี กีวี่ปั่นกับโยเกิร์ต กล้วย เสาวรส และมะม่วง และลำใยมีปั่นกับเสาวรส เลมอน และโยเกิร์ต ของกินเล่นอื่นๆมีวาฟเฟิลสับปะรดใส่คาราเมล วาฟเฟิลซอสสตรอว์เบอร์รีใส่แอปเปิล วาฟเฟิลกล้วยช็อกโกแลต วาฟเฟิลใส่ไอศกรีมมะพร้าวและมะม่วง แพนเค้กกล้วยใส่มะม่วงหิมพานต์ แพนเค้กสับปะรดใส่แครนเบอร์รีอบแห้ง แพนเค้กใส่ฮันนีเลมอนและบราวน์ชูการ์ แซนด์วิชสลัดอโวคาโดและทูน่า แซนด์วิชสลัดสับปะรดและปลา ฯลฯ รวมทั้งไอศกรีมโฮมเมด 3 รสคือ กะทิ วานิลลา และช็อกโกแลต สำหรับไอศกรีมยังมีท็อปปิ้งปิดท้ายอันได้แก่ กล้วย มะม่วง สับปะรด สตรอว์เบอร์รี พีช และมินต์เดินทางกันต่อ
ซ้ายบน – ซุ้มนี้เข้าตานักท่องเที่ยวหลายคนเพราะอยู่กลางถนนคนเดินเลย เชฟชำนาญการเรื่องเคบับเป็นพิเศษ ไส้ต่างๆก็มีไก่ผสมผัก ไก่ไร่เลย์ ไก่ผสมเนื้อมะม่วง ผักล้วน เนื้อวัวใส่ผัก ไข่ใส่ผัก ไก่ซูพรีมบวกผัก ไก่โรลบวกผัก ไก่ผสมข้าวโพดใส่เนื้อกุ้ง และทูน่า ส่วนบาเก็ตและเบอร์เกอร์มีไส้เหมือนกันคือ ไข่ ทูน่า ไก่ แฮม และชีสผสมเนื้อวัว (สำหรับบาเก็ตและเบอร์เกอร์ สามารถใส่ไข่และชีสเพิ่มได้ แต่บวกเงินอีกหน่อย) ขณะที่เมนูโรตีมีหน้าต่างๆคือ ธรรมดา ช็อกโกแลต แยมสตรอว์เบอร์รี กล้วย แยมสับปะรด ลูกเกด ไข่ น้ำผึ้ง มะนาว ทูน่า เนยถั่ว มะพร้าว ถั่ว นมบวกน้ำตาล และนูเทลลา หรือจะนำตัวเลือกก่อนหน้ามาบวกกันก็ได้ เช่น น้ำผึ้งบวกมะนาว แฮม ชีส กล้วยบวกนูเทลลา เนยถั่วบวกกล้วย ไก่บวกแฮม ทูน่าบวกชีส กล้วยบวกช็อกโกแลต ฯลฯ นอกจากนี้ยังมี
เฟรนช์ฟรายส์ ปอเปี๊ยะ และฮอตดอก ร้านนี้ยังมีน้ำผลไม้ปั่นด้วย เช่น กล้วย มะละกอ แอปเปิล มะพร้าว แตงโม มะม่วง สตรอว์เบอร์รี ช็อกโกแลต นมบวกโอริโอ แตงโม สับปะรด ฝรั่ง เสาวรส กีวี่ มะม่วงบวกโยเกิร์ต แคนตาลูป ฯลฯ
ขวาบน – อ่าวไร่เลย์มีร้านสะดวกซื้อเช่นกัน สินค้ามีมากมาย เริ่มจากในตู้เย็นมีลีโอ Tiger ไฮเนเกน ช้าง สิงห์ Breezer Spy Savanna(Dry) Smirnoff โค้ก ทิปโก้ โฟร์โมสต์ ลิปตันไอซ์ที เอ็มร้อยห้าสิบ โซดาสิงห์ โอวัลติน หนองโพ และเบอร์ดี้ รวมทั้งไอศกรีมวอลล์ในตู้แช่
ขนมขบเคี้ยวมีอีกเพียบ เช่น Crunchips เลย์ Natural โปเต้ M&M Loacker โอริโอ ซูกัส เมนทอส นูเทลลา พริงเกิลส์ โก๋แก่ Ritz Pepperidge ฯลฯ เครื่องดื่มตามชั้นวางก็มีให้เลือกเยอะ เช่น แสงโสม รีเจนซี่ Barcadi Gordons Red Lebel Jack Daniels Absolut Apeach ไวน์ ฯลฯ ส่วนสินค้าอุปโภคยังมีแชมพู แป้งเย็น ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ครีมนวดผม ผ้าอ้อมเด็ก โรลออน น้ำยาบ้วนปาก โลชั่นทาผิว สเปรย์กำจัดแมลง วาสลีน ใบมีดโกน ไหมขัดฟัน กาวตราช้าง สบู่ โฟมล้างหน้า ทิชชู่ และครีมทากันแดด
- ตอนนี้ก็ผ่านพ้นช่วงแรกไปแล้ว ต่อไปก็เป็นช่วงที่สอง ซึ่งเส้นทางจะยาวกว่าช่วงแรก และสินค้าที่โดดเด่นก็คือ อาหารซีฟู้ด
กลาง – บรรยากาศช่วงที่สองประดับประดาด้วยแสงสีพร่างพราวของร้านอาหารซีฟู้ด หลายร้านนำกุ้งหอยปูปลามาวางบนถาดน้ำแข็ง เรียกว่าย่างจนควันโขมงโฉงเฉงไปข้างหนึ่ง ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติก็เดินเต็มท้องถนน
- ขอเริ่มด้วยกลุ่มของใช้และงานบริการก่อน
ซ้ายกลาง – สำหรับร้านนวดมีหลายเจ้า ทุกเจ้ามีรายการไม่ต่างกันนัก อย่างเช่นร้านนี้มีตั้งแต่นวดไทยแผนโบราณ นวดเท้า นวดน้ำมัน นวดหัวหลังและไหล่ นวดอโรมา นวดเจลว่านหางจระเข้ ขัดเท้า ทำเล็บ นวดตัว แวกซ์ ไปจนถึงนวดหน้า
ขวากลาง – ร้านนี้ว่ากันถึงเรื่องดำน้ำที่เกาะพีพีล้วนๆ ใครสนใจคอร์สไหนอะไรยังไง เชิญถามเจ้าของร้านได้
ซ้ายล่าง – พี่เจ้าของร้านสักชูสองนิ้วทักทายทุกคน
ขวาล่าง – ช่วงที่สองยังมีของใช้ต่างๆเหมือนช่วงที่หนึ่งเช่นกัน ร้านนี้จำหน่ายรองเท้าแตะ กระเป๋า ย่าม หมวก ตัวห้อยกระเป๋า กางเกงขาสั้นชายและหญิง แว่นตา ของตกแต่ง เสื้อผ้าเดินชายทะเลสตรี อุปกรณ์ดำผิวน้ำ ซองกันน้ำ และเสื่อ
ที่พลาดไม่ได้กับช่วงที่สองก็คือหมวดของกิน เตรียมพุงกางได้เลย ส่วนใครอิ่มจนเดินต้วมเตี้ยม ก็นั่งพักก่อน
ซ้ายบน – ของหวานยังคงเกาะติดนักท่องเที่ยวในทุกที่จนชาวอาหรับครอบครัวนี้อดใจไม่อยู่ เพิงเล็กๆนี้มีเครปและโรตีเป็นแกนนำ แต่ด้านหลังก็มีเครื่องดื่มในตู้เย็นดับกระหายด้วย เริ่มจากโรตีมีตัวเลือกดังนี้ แบบธรรมดา กล้วยบวกนูเทลลา กล้วยบวกช็อกโกแลต มะม่วงบวกนูเทลลา มะพร้าว สับปะรด น้ำผึ้ง และกล้วย ส่วนเครปมีหน้าให้ลิ้มลองคือ แยมสตรอว์เบอร์รี ช็อกโกแลต แยมใบเตย พีนัตบัตเตอร์ นูเทลลาใส่มะม่วง กล้วยบวกช็อกโกแลต บลูฮาวาย แยมวานิลลา แยมส้ม นูเทลลา มะม่วงบวกช็อกโกแลต มะม่วงบวกนูเทลลา กล้วยบวกนูเทลลา และมะพร้าวบวกนูเทลลา นอกจากนี้ยังมีเบอร์เกอร์กับแซนด์วิชเป็นตัวแปรด้วย เช่น เบอร์เกอร์ไก่ เบอร์เกอร์ชีส แซนด์วิชไก่ แซนด์วิชทูน่า แซนด์วิชไข่ชีส ฯลฯ สำหรับเครื่องดื่มด้านหลังยังมีไวตามิลค์ ชเวปส์ สไปรท์ โค้ก แฟนต้า(น้ำเขียว น้ำแดง น้ำส้ม) ลิปตันไอซ์ที และน้ำดื่มท้องถิ่น
ขวาบน – บาร์เบียร์สำหรับใครที่อยากเสวนาไปดื่มไปก็มีหลายร้าน เครื่องดื่มหลักๆของร้านนี้มีหมวด Rum เช่น โมจิโต ไหมไทย Caipiranha พีนาโคราดา Mango Daiquiri Cuba Libre ฯลฯ หมวด Vodka เช่น White Russian Sex on the beach แมงโกมาเนีย สครูไดรฟเวอร์ Hawaiian Vodka ฯลฯ หมวด Gin เช่น สิงคโปร์สลิง Gin Fizz ไร่เลย์ลากูน ฯลฯ หมวด Tequila เช่น เตกิลาซันไรส์ บลูมาร์การิตา Mango Margarita ฯลฯ และหมวด Extra Strong ก็เช่น Frozen Mojito ลองไอร์แลนด์ไอซ์ที สึนามิ ฯลฯ
ซ้ายกลางบน – เนื่องจากบาร์เบียร์มีหลายร้าน ถ้าอย่างนั้นเรามาชมกันอีกสักร้าน เมนูเครื่องดื่มค็อกเทลถือว่าไม่ต่างกันมาก แล้วแต่บรรยากาศที่ลูกค้าชอบเลย ส่วนร้านนี้ออกแนวเรียบหรู
ซ้ายกลางล่าง – ตอนนี้เข้าสู่อาหารอินเดียของร้าน Kohinoor บ้าง ตัวอย่างอาหารที่ทุกคนกำลังอิ่มหนำสำราญในร้านมีพาพาร์ดัม GobhiParantha หอมใหญ่ทอด ไก่ทอดพาโครา MuttonSamosa พาเนียร์พาโครา
แป้งนานชีส  AlooParantha LambTikkaMasala แป้งนานคีมา Puri โรตีมันฝรั่ง Chapati ข้าวผัดปูเรา MushroomBiryani โรตีใส่ดอกกะหล่ำ ChickenRoganJosh แกงเมล็ดถั่วลันเตากับปานีร์ แกงกุรุหม่าไก่ VegetablePulao  แกงกุ้ง ChickenVindaloo ไก่แทนดอรี YellowDaal ไก่กระทะ LambDoPyasa โบตีเคบับ ปานีร์ทิกคา BombayPotato กุหลับจามาน JeeraAloo พิซซ่าหน้าเห็ด ฯลฯ
- ก็อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า ร้านอาหารซีฟู้ดเชิดหน้าชูตาช่วงที่สองมาก เดี๋ยวเราแวะทักทายกันเลย 
ขวากลาง – ร้าน Railay Thai Cuisine ทำเป็นสองชั้น ส่วนรายการอาหารคร่าวๆก็มีห่อหมกมะพร้าวอ่อนปลา แกงเขียวหวาน(ไก่หรือเนื้อ) แกงมัสมั่น ต้มยำ(กุ้งหรือไก่) ต้มจืดหมู แกงกะทิปู ต้มข่าไก่ ปลากะพงทอดขมิ้น แกงส้มปลายอดมะพร้าว  ไข่เจียวกุ้งสับ กุ้งราดซอสมะขาม ปลาลวกจิ้ม กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งอบวุ้นเส้น คั่วกลิ้ง(ไก่หรือเนื้อ) ต้มขมิ้นปู สเต็กโคขุน สเต็กปลาแซลมอน พอร์กชอปสเต็ก สเต็กทีโบน สเต็กกุ้งเทมปุระ ผัดน้ำมันหอย(ไก่ เนื้อ หรือกุ้ง) สลัดซีซาร์ สลัดทูน่า พระรามลงสรง ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ผักบุ้งไฟแดง ผัดเปรี้ยวหวาน(ไก่ กุ้ง หรือเนื้อ) ผัดผักรวม ข้าวผัดกุ้ง ข้าวอบสับปะรด ข้าวผัดกุ้ง ผัดไทย(กุ้งหรือไก่) ข้าวผัดน้ำพริกเผา(ไก่ กุ้ง หรือเนื้อ) ราดหน้า(กุ้งหรือไก่) ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว(กุ้งหรือไก่) ปลากะพงนึ่งมะนาว ปลาทอดกระเทียมพริกไทย นอกจากนี้ยังมีบาร์บีคิวที่หน้าร้านด้วยโดยชั่งตามน้ำหนักคือ ปลากะพงแดง ปลากะพงขาว หมึก และกุ้งลายเสือ สำหรับเครื่องดื่ม หมวดค็อกเทล เช่น พีนาโคราดา Daiguiri บลูฮาวาย Coconut with Rum Campari Orange ไหมไทย สิงคโปร์สลิง ซอมบี้ ฯลฯ เครื่องดื่มอื่นๆยังมีโค้ก สไปรท์ แฟนต้า สิงห์ ลีโอ ช้าง Jack Daniels Chivas Regal แสงโสม เตกิลา Sambuca และกระทิงแดง (จากภาพ หน้าร้านจะเห็นพนักงานเสื้อน้ำเงินสองคน คนทางซ้ายกำลังย่างปลาอยู่ ขณะที่คนทางขวากำลังตักไอศกรีม)
ซ้ายล่าง – ร้าน Mangrove Restaurant กำลังพัลวันกับการย่างอาหารซีฟู้ดและบาร์บีคิว ส่วนเมนูคร่าวๆของร้านมีปลาทอดราดยำสามกรอบ ปลานึ่งขิง ปลาราดพริก ปลาทอดกระเทียม กุ้งย่าง หมึกย่าง ปลาทอดราดเครื่องแกง หมึกนึ่งมะนาว ปูผัดผงกะหรี่ ปูผัดพริกไทยดำ ซีฟู้ดลวกจิ้ม ต้มยำหม้อไฟ ตำแตง ตำไทย ตำผลไม้ ตำสับปะรด น้ำตกเนื้อ ลาบวุ้นเส้น ยำมาม่า เสือร้องไห้ ไก่ทอด เนื้อแดดเดียว ยำซีฟู้ด ยำปลาดุกฟู พล่ากุ้ง ยำทูน่า ยำไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ผัดซีอิ๊ว ผัดเส้นเหลือง ผัดวุ้นเส้น สุกี้แห้ง ผัดขี้เมา ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ราดหน้า สุกี้น้ำ ผัดผักรวม คะน้าน้ำมันหอย กุ้งราดซอสมะขาม ผัดเปรี้ยวหวาน ผัดพริกสด ฉู่ฉี่ปลา ปลาทอดกระเทียม แกงเขียวหวาน ซุปข้าวโพด ต้มข่าไก่ ซุปเห็ด ซุปมะเขือเทศ แกงจืด ไก่ต้มฟัก ต้มยำโป๊ะแตก ซุปเนื้อ แกงป่า ข้าวต้ม ข้าวผัด ข้าวอบสับปะรด สปาเก็ตตีซอสมะเขือเทศ สปาเก็ตตีคาโบนารา สปาเก็ตตีพะแนง สปาเก็ตตีขี้เมา ผัดผงกะหรี่ ผัดพริกแกง เนื้อผัดน้ำมันหอย ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แกงพะแนง พิซซ่าซีฟู้ด พิซซ่าฮาวาเอียน พิซซ่าทูน่า ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมปังชุบไข่ กล้วยปอเปี๊ยะ กล้วยทอด กล้วยบวดชี คลับแซนด์วิช แซนด์วิชแฮมชีสไข่ และแซนวิชทูน่า
ขวาล่าง – ขอปิดท้ายเจ้านี้ที่มีลูกค้านั่งกินกันเพียบ สำรับอาหารของร้าน Local Thai Food Restaurant มีดังนี้ ปลาชิ้นผัดเปรี้ยวหวาน ปลาชิ้นราดซอสมะขาม แกงส้มหม้อไฟ ปลาชิ้นผัดฉ่า ต้มยำหม้อไฟ หมี่เหลืองผัดขี้เมา ยำทูน่า ปลาราดพริก ปลาทอดน้ำปลา ต้มโคล้งหม้อไฟ ปลาชิ้นทอดกระเทียม ปลาชิ้นผัดขิง ปลาชิ้นพริกแกง ปลานึ่งมะนาว ปลาทอดกระเทียม พล่ากุ้ง  ต้มยำ(น้ำข้นหรือน้ำใส) ต้มข่าไก่ แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย ต้มยำมะพร้าวอ่อน แกงมัสมั่น แกงเขียวหวาน แกงป่า ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน คะน้าน้ำมันหอย ผัดดอกกะหล่ำ ผัดข้าวโพดอ่อน ผัดวุ้นเส้น ผัดผักบุ้ง ลาบไก่ ลาบทะเล เสือร้องไห้ ต้มแซ่บเนื้อ ปลาราดเปรี้ยวหวาน ปลาทอดยำมะม่วง คั่วกลิ้ง น้ำพริกกุ้งสด ไก่ห่อใบเตย (ไก่หรือเนื้อ)ทอดใบมะกรูด ลวกจิ้มซีฟู้ด ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งผัดผงกะหรี่ ปลานึ่งบ๊วย ปลานึ่งขิง กุ้งย่างเกลือ ไก่ห่อใบเตย ราดหน้าหมี่กรอบ แกงป่า เนื้อผัดน้ำมันหอย ผัดขี้เมา ผัดผักน้ำมันหอย ผัดพริกสด กุ้งผัดบร็อกโคลี ปลาผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผัดพริกแกง ไก่ต้มขมิ้น แกงเลียงกุ้งสด หมึกย่าง และกุ้งย่าง ส่วนเครื่องดื่มมีกาแฟ ชาไทย ชาเขียวใส่นม ช็อกโกแลต และชามะนาว น้ำผลไม้ปั่นหรือคั้นมีลิ้นจี่ มะม่วง เสาวรส องุ่น แอปเปิล กล้วย แตงโม สับปะรด สตรวอ์เบอร์รี มะนาว มะละกอ แตงโม มะพร้าว หรือผลไม้รวม นอกจากนี้ยังมีของหวานคือ กล้วยทอดราดน้ำผึ้ง ข้าวเหนียวมะม่วง กล้วยบวดชี Banana spring roll และ Muesli Yougurt with fruit

TODAY THIS MONTH TOTAL
136 3056 261511
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top