ตลาดมูเซอดำ (บ้านบ่อไคร้)

คำอธิบาย


(สามารถคลิกอ่านคำอธิบายของกินของใช้ได้ที่"คำอธิบาย")

ตลาดมูเซอดำเป็นตลาดริมถนนสาย 1095 บริเวณบ้านบ่อไคร้ในอำเภอปางมะผ้า ซึ่งจำหน่ายสินค้าทุกวัน สำหรับตำแหน่งของตลาดมูเซอดำจะอยู่ระหว่างเส้นทางไปอำเภอปางมะผ้าและไปอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ลักษณะแผงสร้างเป็นเพิงไม้ติดกันตลอดแนวทั้งสองฟากของถนน แต่ฝั่งที่วิ่งไปอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนจะมีจำนวนแผงมากกว่า โดยสินค้าเกือบทั้งหมดเป็นพืชไร่ แต่ก็มีของแห้ง ผลไม้ ผักสด และน้ำผึ้งด้วยแม่ค้าที่มาจากบ้านบ่อไคร้เป็นชาวมูเซอดำทั้งหมด ต่างนำสินค้าบริโภคมาจำหน่ายมากมาย ดังนั้นใครที่นั่งรถผ่านไปมาระหว่างเมืองแม่ฮ่องสอนและเมืองปางมะผ้าเป็นต้องเห็นตลาดเล็กๆนี้แน่นอน แถมอากาศเย็นๆบนดอย พลอยให้ทีมงานซื้อของใส่ถุงจนเพลิน มารู้ตัวอีกทีก็หนักมือไปหมดแล้ว
บน – บรรยากาศของตลาดมูเซอดำเป็นเพิงไม้ริมถนนทั้งสองฟากอย่างที่เห็น (จากภาพ ถนนฝั่งซ้ายเป็นเลนมุ่งหน้าไปเมืองแม่ฮ่องสอน ส่วนขวามือที่เป็นเลนตรงมายังทีมงานกำลังจะไปเมืองปางมะผ้าต่อ) 

ได้เวลาช้อปสินค้าตามเพิงกัน
ซ้ายบน – แม่ค้าแผงนี้ทักทายนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยบัวหิมะ มันแกว มันเทศ และขิง
ขวาบน – แผงต่อมามีฟักหอม ฟักทอง เผือก ขิง และมันเทศ
ซ้ายกลางบน – มันเทศบรรจุขายในถุงเรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีอโวคาโด ส้มโอเนื้อแดง น้ำผึ้ง และขิง
ซ้ายกลางล่าง – เผือก ลูกเผือก และผักกวางตุ้งในใบตองก็มีเช่นกัน
ขวากลาง – บนแผงนี้มีบะก่อ มะขามป้อม ขิง กระเทียมแกะเปลือก ขมิ้น มันเทศ และไม้เกี๊ยะ   
ซ้ายล่าง – ข้าวสารอาหารแห้งทางภาคเหนือก็ได้รับความนิยมมากทีเดียว รายการทั้งหมดของหมวดนี้ตามร้านต่างๆมีข้าวนึ่งขาว งาขี้ม่อน งาดำ ข้าวดอย ข้าวนึ่งแดง ถั่วดำ ถั่วแดง งาขาว ข้าวญี่ปุ่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี และข้าวลืมผัว
ขวาล่าง – กล้วยหอมหลายหวีเพิ่งตัดจากสวนหยกๆ ตอนนี้แขวนให้เลือกกันแล้ว (จากภาพ มีอยู่หวีหนึ่ง ทีมงานถึงกับทึ่งเลย เนื่องจากมีจำนวนกล้วยทั้งหมด 20 ลูกในหนึ่งหวี)


TODAY THIS MONTH TOTAL
119 1413 83616
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top