บ้านรวมไทย (บ้านปางอุ๋ง)

คำอธิบาย


(สามารถคลิกอ่านคำอธิบายของกินของใช้ได้ที่"คำอธิบาย")

ถนนในหมู่บ้านรวมไทยเป็นถนนสายตรงเส้นเดียวและมีหน้าร้านริมถนนที่ตั้งขายอยู่หน้าบ้านหลายเจ้า แต่บางเจ้าก็ขายอยู่ในเพิงไม้ สำหรับแผงสินค้าอาจไม่ติดกันตลอดถนนทั้งสองฟากเนื่องจากเว้นช่องไฟเป็นทางเข้าออกให้โฮมสเตย์ทั้งซ้ายและขวาเป็นระยะๆ หรือบางช่วงก็มีบ้านเรือนมาคั่น

สำหรับสินค้าส่วนใหญ่เป็นของกิน แต่ของใช้ก็มีเช่นกัน เริ่มจากของกินมีอาหารตามสั่ง ชากาแฟ ขนมขบเคี้ยว ของใช้ในบ้าน เชื้อเพลิงของชำ ของแห้ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของกินเล่นท้องถิ่น ชุดใส่บาตร ของกินยามเช้า อาหารท้องถิ่น ผลไม้ เครื่องดื่ม ของปิ้งย่าง ผลไม้อบแห้ง ชา ของกินเล่น และของทอด ส่วนสินค้าอุปโภคมีโปสการ์ด หมวก สินค้าที่ระลึก เสื้อผ้าชาวเขา ของใช้ในบ้าน กิ๊ฟช็อป และของใช้ส่วนตัวนักท่องเที่ยวที่มาพักค้างคืนที่ปางอุ๋งหรือมาแบบวันเดย์ทริป ทุกคนหายห่วงได้ เนื่องจากถนนบ้านรวมไทยก่อนถึงปางอุ๋งเพียงไม่กี่ก้าว ข้าวของมีต้อนรับทุกคนอยู่แล้ว และถึงแม้เป็นถนนในหมู่บ้านเล็กๆที่มาพร้อมอากาศเย็นฉ่ำใจ แต่ปัจจัยเหล่านี้กำลังลงตัวเลย
บน – บ้านไม้ทั้งสองฟากของถนนบ้านรวมไทยมีสินค้าให้จับจ่ายทั้งสองฟาก เราจะเห็นการค้าขายแบบนี้ไปตลอดวัน โดยช่วงเช้าจะคึกคักเป็นพิเศษ (จากภาพ บางมุมของร้านค้าก็เป็นจุดถ่ายรูปไปโดยปริยายอย่างเช่นชายหญิงทางขวาของภาพที่ยืนแชะรูปอยู่หน้าชั้นวางไม้เกี๊ย ฟักทอง และกล้วยน้ำว้า นอกจากนี้ ถ้าเดินมุ่งหน้าตรงไปบนถนนนี้อีกไม่ไกล ก็เตรียมทักทายปางอุ๋งได้ทันที)

 


ถนนสายเล็กๆนี้มีอะไรบ้าง การสุ่มตัวอย่างกำลังเริ่มขึ้น
ซ้ายบน – ร้านไม้ไผ่นี้ให้อารมณ์น่ารักแบบจีนๆดี สินค้าเด่นจะเป็นชา แถมมีที่นั่งให้จิบชาดื่มด่ำบรรยากาศอยู่หน้าร้านด้วย ที่เหลือมีพวกผลไม้อบแห้งและของกินเล่นต่างๆ รายการเท่าที่เห็นก็มีชาอู่หลง ชามะลิ ชาดอกเก๊กฮวย ชาหอมหมื่นลี้ ชาเขียว และชากุหลาบ หมวดผลไม้แห้งมีบ๊วยแอบรัก พุทราจีน บ๊วยซากุระ มะเขือเทศ สตรอวร์เบอร์รี มะขามป้อม บ๊วยนางฟ้า ลูกพรุน เชอร์รี่แดง ลูกไหน บ๊วยตัด บ๊วยเค็ม เชอร์รี่อบ มะม่วงอบแห้ง รวมทั้งพุทราเชื่อมและเปลือกส้ม สำหรับของกินที่เหลือยังมีพริกหม่าล่า ข้าวดอย ส้มป่อย น้ำผึ้ง กาแฟปางอุ๋ง เกาลัด อัลมอนด์อบเนย และงาขี้ม่อน ทั้งนี้ตามชั้นวางในร้านมีถ้วยชาและกาน้ำชาหลากหลายดีไซน์จำหน่ายเป็นเพื่อนด้วย
ขวาบน – เพิงไม้นี้มาพร้อมของกินยามเช้าและของกินเล่นตามป้ายหน้าร้านเลย เริ่มจากนมสดร้อน น้ำขิงสด น้ำเต้าหู้งาดำ ปาท่องโก๋ หมั่นโถวทอด และถั่วเหลืองทอด นอกจากนี้บนโต๊ะยังมีกาแฟสำเร็จรูปซอง เครื่องดื่มมอลต์รสช็อกโกแลตซอง น้ำดื่ม และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคัพ
ซ้ายกลาง – ร้าน“ลุงสร้อยเงิน”เช้านี้มีเมนูยามเช้าคือ ข้าวต้มหมูเห็ดหอม ไข่กระทะ และไข่ลวกที่ทำให้เราเห็นนักท่องเที่ยวนั่งกินเป็นทิวแถว แต่เมนูหลักของร้านเป็นเครื่องดื่มอันได้แก่ เอสเพรสโซ อเมริกาโน คาปูชิโน
ชาเขียว โกโก้ ลาเต้ มอกค่า กาแฟ มอลรสช็อกโกแลต ชานม รวมทั้งน้ำโซดารสผลไม้ต่างๆดังนี้ มะม่วง ส้ม ลูกพีช ฝรั่ง ราสเบอร์รี แคนตาลูป แตงโม องุ่น และบ๊วยเปรี้ยว
ขวากลางบน – นอกจากหน้าร้านจะดูน่ารักแล้ว ร้าน“ลุงปาละ”ยังโดดเด่นเรื่องของกาแฟอีก เนื่องจากลุงปาละเป็นชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงที่สะสมประสบการณ์คั่วกาแฟด้วยตัวเอง ส่วนใครมองหาอาหารตามสั่ง ที่นี่ก็พร้อมเสริฟ
ซ้ายล่าง – ร้าน“พี่น้อง”นี้ทำเป็นสองชั้น สำหรับชั้นล่างก็ยกพื้นสูงด้วย เมนูของกินมีหลากหลาย เริ่มจากเมนูราดข้าวมีไก่หรือหมูผัดขิงราดข้าว กะเพราไข่เยี่ยวม้าราดข้าว กะเพราหมูหรือไก่ราดข้าว ไข่เจียวหมูสับราดข้าว ข้าวผัดหมูหรือไก่ราดข้าว ผัดพริกแกงหมูหรือไก่ราดข้าว ผัดผักราดข้าว รายการอื่นๆมีหมูกระทะ หมูจุ่ม ไก่อุ๊บ จิ้นลุง น้ำพริกอ่อง ผัดเห็ดหอม ผัดยอดดอย ผัดลูกมะระหวาน แกงเห็ดสามอย่าง ต้มแซ่บซี่โครงหมู ต้มยำทะเลน้ำข้น และยำใบชา ขณะที่อาหารเช้ามีข้าวต้มหมูเห็ดหอม ไข่กระทะ และไข่ลวก ส่วนเครื่องดื่มมีกาแฟสด มอลต์รสช็อกโกแลต ชาเขียวนม นมสด และโกโก้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มในตู้เย็นคือ น้ำดื่ม น้ำอัดลม และเบียร์
ขวากลางล่าง – ร้านถัดมาของแม่ค้าสองคนนี้มีชื่อว่า"บ้านลุงจาย" เริ่มจากของกินยามเช้ามีข้าวต้มหมูเห็ดหอม ต้มเลือดหมูตำลึง ไข่ลวก ไข่กระทะ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคัพ กาแฟสำเร็จรูปซอง และเครื่องดื่มมอลต์รสช็อกโกแลตซอง อาหารตามสั่งมีไก่อุ๊บ จิ้นลุง น้ำพริกอ่อง ผัดฟักแม้ว ผัดซาโยเต้ ผัดเห็ดหอมสด ต้มยำเนื้อ ต้มยำทะเล ต้มยำเอ็นไก่ ต้มยำปลานิลหรือปลาทับทิม ต้มจืดเต้าหู้ซาโยเต้ แหนมซี่โครง ไส้อ่อนทอดกระเทียม กบทอดสมุนไพร ปีกไก่ทอดน้ำปลา และปลาทับทิมหรือปลานิลทอดสมุนไพร เครื่องดื่มในตู้เย็นมีน้ำดื่ม น้ำอัดลม เบียร์ และกาแฟกระป๋อง ส่วนที่วางบนโต๊ะหน้าร้านยังมีงาขี้ม่อน ชาอู่หลง พริกกะเหรี่ยง ข้าวเกรียบถั่วเหลือง น้ำผึ้ง รวมทั้งกับข้าวใส่บาตร
ขวาล่าง – ตบท้ายด้วยร้านสะดวกซื้อสำหรับใครที่ต้องการหาของเบ็ดเตล็ด รายการคร่าวๆมียาสีฟัน แปรงสีฟัน สบู่ ครีมนวด แชมพู ปลากระป๋อง ผักกาดดองกระป๋อง กะทิกล่อง แป้งเด็ก ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำมันพืช ยาดม ทิชชู่ ขนมธัญพืชอบกรอบ ข้าวเกรียบกุ้ง มันฝรั่งทอดกรอบ ถั่วลิสงทอดกรอบ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคัพ แผ่นใยขัด และน้ำปลาร้าขวด ส่วนในตู้เย็นยังมีเบียร์ เหล้า น้ำดื่ม เครื่องดื่มคอกเทล เครื่องดื่มชูกำลัง กาแฟกระป๋อง น้ำอัดลม น้ำชาเขียวรสน้ำผึ้งผสมเลมอน น้ำนมถั่วเหลือง นมเปรี้ยวรสผลไม้ และเครื่องดื่มวิตามินซี(รสเลมอนและรสส้ม) นอกจากนี้ยังมีมุมเครื่องดื่มและของกินยามเช้าให้นั่งกินอยู่ข้างๆ

TODAY THIS MONTH TOTAL
119 1413 83616
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top