ตลาดนัดเปิดท้าย (ปัตตานี)

คำอธิบาย


(สามารถคลิกอ่านคำอธิบายของกินของใช้ได้ที่"คำอธิบาย")

ตลาดนัดเปิดท้ายปัตตานีเป็นจุดนัดพบของวัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัวที่มาจับจ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคมากมาย โดยเฉพาะเสื้อผ้า เริ่มตั้งแต่ห้าโมงเย็นจนถึงสามทุ่มของทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์

สำหรับเส้นทางเข้าตลาดนัด เริ่มจากถนนพิพิธ แล้วเลี้ยวเข้าถนนสุวรรณมงคล ซึ่งถนนสุวรรณมงคลนี้เป็นถนนสายตรงที่ไปบรรจบกับถนนยะหริ่ง ตลอดทางมีแผงลอยของกินของใช้ทั้งสองฝั่ง แต่ของใช้จะเยอะกว่า สำหรับถนนสุวรรณมงคลขอแบ่งเป็นสองช่วงคือ ช่วงแรกจากปากทางที่ติดกับถนนพิพิธเข้ามา ช่วงกลางทางจะมีซอยให้เลี้ยวซ้ายที่หนึ่งซึ่งเป็นซอยตัน โดยช่วงที่หนึ่งของถนนสุวรรณมงคลจะจบที่ซอยนี้ก่อน ส่วนซอยที่เลี้ยวซ้ายเข้าไปนี้จะมีของใช้เป็นหลัก และเมื่อเดินตรงบนถนนสุวรรณมงคลต่อไป นับจากนี้ก็เป็นช่วงที่สองจนไปออกถนนยะหริ่งเลย ซึ่งการแบ่งแบบนี้ทำให้ช่วงที่สองจะยาวกว่าช่วงแรก แต่ในช่วงที่สองนี้ก็มีซอยให้เลี้ยวซ้ายเป็นซอยที่สองต่อด้วย ซึ่งซอยนี้เป็นซอยยาวไปออกถนนกะลาพอ ตลอดซอยนี้มีของกินของใช้ครบครัน และช่วงกึ่งกลางของซอยนี้ยังมีช่องทางเดินให้เลี้ยวขวาไปออกถนนยะหริ่งได้อีกหนึ่งช่อง ซึ่งตลอดทางก็มีของกินของใช้เช่นกัน ทีนี้กลับมาถนนสุวรรณมงคลอีกครั้ง ถ้าเราเดินตรงต่อไป ก็มีซอยให้เลี้ยวขวาที่สามไปออกถนนยะหริ่งได้ ซึ่งก็มีสินค้าอุปโภค (สำหรับถนนยะหริ่งที่มาบรรจบกับทุกช่องทางเดินก็คือถนนยะหริ่งที่ยาวเป็นสายเดียวกัน) อนึ่ง ถนนสุวรรณมงคลช่วงที่สองหลังจากเลยซอยเลี้ยวซ้ายที่สองไปแล้ว ซ้ายมือจะเป็นลานดินตลอดแนวจนไปออกถนนยะหริ่งและกว้างไปจนถึงขวามือของช่องทางเดินที่เลี้ยวขวา(จากกลางทางของซอยเลี้ยวซ้ายที่สอง)ด้วย

คราวนี้เรามาลงรายละเอียดของแต่ละช่องทางเดินกัน สำหรับแผงลอยทั้งหมดก็มีขาโต๊ะแผงลอย ผ้าบลูชีท เต็นท์พับ เต็นท์กาง โต๊ะไม้ ลังพลาสติก รถเข็น โต๊ะพับ แบกะดิน ผ้าฟาง เคาน์เตอร์ แคร่ไม้ เก้าอี้พลาสติก ตะแกรง กะละมัง และราวแขวน

เริ่มจากถนนสุวรรณมงคลช่วงแรกจากถนนพิพิธเข้ามา ทั้งสองฝั่งมีแผงลอยตลอดทาง ขณะเดียวกัน ด้านหลังแผงลอยก็มีห้องแถวแบ่งเป็นล็อกที่เปิดหน้าร้านด้วย แต่ล็อกทางขวาจะเปิดมากกว่า ทีนี้เมื่อเดินเข้าไปบนถนน ซ้ายมือจะเป็นบ้านเรือนซึ่งไม่ได้เปิดหน้าร้านจนไปสุดที่ซอยเลี้ยวซ้ายที่หนึ่ง ขณะที่ทางขวาเป็นตึกแถวหลังใหญ่เรียงกันหลายคูหาและคูหาเหล่านี้ยาวเลยถนนสุวรรณมงคลช่วงที่หนึ่งไปจนสุดที่ซอยเลี้ยวขวาที่สาม ซึ่งตึกแถวเหล่านี้ไม่เปิดหน้าร้าน มีแต่แผงลอยที่ตั้งหน้าตึกตลอดแนวแทน สำหรับช่วงที่หนึ่งของถนนสุวรรณมงคลมีของใช้ดังนี้ กระเป๋า เสื้อผ้าชายหญิง ตุ๊กตา ของเล่นเด็ก พันธุ์ไม้ เครื่องประดับชายหญิง หนังสือเก่า อุปกรณ์มือถือ ของใช้ในบ้าน รองเท้า ผ้าคลุมสตรี กิ๊ฟช็อป ชุดชั้นใน เสื้อผ้าเด็ก เครื่องครัว และเครื่องสำอาง ส่วนของกินมีของทอด ของกินเล่น และเครื่องดื่ม

ต่อไปเป็นซอยตันเลี้ยวซ้ายที่หนึ่ง ซอยนี้มีสองช่องทางเดินซ้ายและขวา ส่วนแผงลอยจะอยู่เกาะกลางสองแถว แต่ละแถวหันหลังชนกันและหันหน้าแผงเข้าหาช่องทางเดินตนเอง ขณะที่อีกด้านของแต่ละช่องทางเดินคือห้องแถวแบ่งเป็นล็อกๆที่เปิดหน้าร้านครบทุกร้าน โดยโซนนี้มีสินค้าอุปโภคเกือบทั้งหมด อันได้แก่ กระเป๋า นาฬิกา เครื่องประดับชายหญิง เสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าชายหญิง รองเท้า ของเล่นเด็ก เสื้อผ้าเด็ก เสื้อสตรีมุสลิม เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์มือถือ ผ้าคลุมสตรี ชุดชั้นใน สายตา กิ๊ฟช็อป และเสื้อกีฬา ส่วนของกินจะอยู่ช่วงต้นทางเท่านั้นคือ เครื่องดื่มและของปิ้งย่าง

จากนั้นเป็นทางเดินช่วงที่สองของถนนสุวรรณมงคล ซึ่งมีแผงลอยริมถนนทั้งสองข้างไปจนถึงปากทางออกถนนยะหริ่ง แต่ทางซ้าย(เลยจากปากซอยเลี้ยวซ้ายที่หนึ่งไปถึงปากซอยเลี้ยวซ้ายที่สอง)ก็มีห้องแถวแบ่งเป็นล็อกๆจำหน่ายสินค้าด้วย ช่วงที่สองนี้มีสินค้าอุปโภคดังนี้ นาฬิกา สายตา ผ้าคลุมสตรี ชุดชั้นใน เสื้อผ้าเด็ก กิ๊ฟช็อป ปลาสวยงาม เสื้อสตรีมุสลิม ของเล่นเด็ก เสื้อผ้าชายหญิง เสื้อผ้ามือสอง ของใช้ส่วนตัว รองเท้า อุปกรณ์มือถือ น้ำหอม สติกเกอร์ เครื่องแต่งกายชายหญิง กระเป๋า สื่อบันเทิง และเสื้อที่ระลึกปัตตานี ขณะที่สินค้าบริโภคมีเบเกอรี่ ขนมปัง ของทอด ไอศกรีม เครื่องดื่ม ของกินเล่น ขนมหวาน นมแพะ ผัดเส้น ของกินยามเช้า และอาหารญี่ปุ่น

ต่อไปเป็นซอยเลี้ยวขวาที่สาม สำหรับซอยนี้ ซ้ายมือเป็นห้องแถวแบ่งเป็นล็อกๆ ส่วนอีกด้านเป็นแผงลอยบนถนน โซนนี้มีแต่สินค้าอุปโภคดังนี้ เสื้อมุสลิมสตรี เสื้อผ้าชายหญิง เครื่องสำอาง รองเท้า เสื้อผ้าเด็ก ของเล่นเด็ก กิ๊ฟช็อป ชุดชั้นใน และตุ๊กตา

จากนั้นเรากลับไปเข้าซอยเลี้ยวซ้ายที่สองกัน ซ้ายมือตลอดซอยเป็นกำแพงและผนังตึกแถว ดังนั้นจึงมีแต่แผงลอยเลียบกำแพง ส่วนขวามือช่วงแรกเป็นแผงลอยติดลานดิน แต่พอเลยช่องทางเดินที่เลี้ยวขวากลางทางไป จะกลายเป็นห้องแถวแบ่งเป็นล็อกๆแทน หลังจากนั้นจึงกลับมาเป็นแผงลอยริมทางอีกครั้งก่อนจะออกสู่ถนนกะลาพอ สำหรับของใช้ในซอยเริ่มจากนาฬิกา ชุดชั้นใน กิ๊ฟช็อป เสื้อผ้าชายหญิง เครื่องประดับสตรี เสื้อผ้าสตรีมุสลิม เสื้อผ้าเด็ก ผ้าคลุมสตรี เครื่องแต่งกายชายหญิง อุปกรณ์มือถือ กระเป๋า รองเท้า สายตา เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลผิว ขณะที่ของกินมีน้ำผลไม้ปั่นและคั้น ของทอด ของกินเล่น ขนมมุสลิม เครื่องดื่ม ผลไม้ดอง อาหารมุสลิม และของปิ้งย่าง

แต่กลางทางของซอยนี้ยังมีช่องทางเดินที่ไปออกถนนยะหริ่งได้อีกหนึ่งช่อง ซึ่งโซนนี้ก็มีของกินของใช้ตลอดทางทั้งสองข้าง แต่ของกินจะโดดเด่นกว่า และช่วงกลางทางซ้ายมือของช่องทางเดินนี้มีเพิงอาหารอยู่ด้านหลังแผงลอยคล้ายฟู้ดคอร์ตเพิ่มเข้ามาด้วย สำหรับสินค้าบริโภคในช่องทางเดินนี้ก็ได้แก่ ของกินเล่น อาหารอิตาเลียน อาหารทั่วไป เครื่องดื่ม อาหารอีสาน น้ำผลไม้ เบเกอรี่ อาหารมุสลิม ของยำ อาหารยามเช้า อาหารญี่ปุ่น
อาหารปักษ์ใต้ อาหารตุรกี ของทอด ของกินเล่นมุสลิม ขนมปัง ผลไม้ ของนึ่ง ขนมไทย ไอศกรีม ของปิ้งย่าง และก๋วยเตี๋ยว ส่วนสินค้าอุปโภคมีเสื้อผ้าชายหญิง ผ้าคลุมสตรี เครื่องแต่งกายชายหญิง เครื่องประดับ ของเล่นเด็ก กระเป๋า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลผิว และเครื่องสำอาง

ปิดท้ายด้วยลานดินซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้ามือสอง นั่นก็คือ เสื้อผ้าชายหญิง กระเป๋า รองเท้า และเครื่องแต่งกายยามเย็นในวันหยุดสุดสัปดาห์สบายๆแบบนี้ แหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นและคนทำงานในจังหวัดปัตตานี หากเอ่ยชื่อตลาดนัดเปิดท้าย ไม่มีใครทำหน้าฉงนเป็นแน่ ชาวปัตตานีต่างมาสัมผัสกันหมดแล้ว ศูนย์รวมการจับจ่าย(โดยเฉพาะสินค้าอุปโภค)การันตีเลยว่า หลายคนได้ของโดนใจกลับไปเสมอ
ซ้ายบน – ช่วงแรกของถนนสุวรรณมงคลมีข้าวของเต็มเปี่ยมทั้งสองฟากแล้ว ชาวปัตตานีช้อปกระจายจริงๆ โดยฝั่งซ้ายแถบนี้เป็นบ้านเรือนผู้คน ขณะที่ฝั่งขวาเป็นตึกแถวติดกันหลายคูหา ส่วนแผงลอยอยู่ริมทางทั้งสองฟาก
- ของใช้นำทัพตั้งแต่ช่วงแรกเลย
ขวาบน – เต็นท์พับนี้เอาใจสาวๆด้วยกระเป๋าสะพาย กระเป๋าใส่ของ กระเป๋าสตางค์ และเป้ลายการ์ตูน
ซ้ายกลางบน – เครื่องประดับเจ้านี้ได้รับความสนใจไม่น้อย มีทั้งสร้อย แหวน สายข้อมือ สายข้อเท้า กำไล และริชแบนด์ให้เลือก
ขวากลางบน – รองเท้าแตะแบบสวมกองกันจุใจไปข้างหนึ่ง ส่วนแบบหนีบก็มีสอดแทรกอยู่บ้าง
ซ้ายกลางล่าง – น้าคนขายมีรองเท้านวดฝ่าเท้าแบบสวมและแบบหนีบ นอกจากนี้ยังมีแหวนและหมวกไหมพรม
ขวากลางล่าง – โต๊ะพับสแตนเลสนี้มีต้นไม้มาให้ประดับบ้าน ที่เตะตาก็คือ สับปะรดสีพันธุ์ต่างๆ เช่น สับปะรดสีม้าลาย สับปะรดสีลายเสือ สับปะรดสีม่วง สับปะรดสีใบลายสีชมพู ฯลฯ ตัวอย่างที่เหลือก็เช่น แคตตัส รวยไม่เลิก เล็บครุฑด่าง ไผ่ ใบนาก ฯลฯ
ซ้ายล่าง – อย่างที่บอกไว้ว่า ช่วงแรกมีห้องแถวแบ่งเป็นล็อกที่เปิดหน้าร้านด้วย สำหรับล็อกนี้มีสินค้าเบียดเสียดทีเดียว ส่วนคนขายสองคนก็นั่งเฝ้าร้านอยู่ ตัวอย่างสินค้าเช่น ถุงสายรุ้ง แปรงขัดโถส้วม ฝอยสแตนเลส ชั้นวางติดผนังห้องน้ำ ใยขัดติดฟองน้ำ ทับเบิลแวร์ แปรงขัดผ้า แปรงขัดพื้น โบว์ผูกผม ยางรัดผม ไม้แขวนเสื้อ แจกัน พาน หม้อ โมบาย ปลั๊กพ่วง กล่องใส่สบู่ กระบอกน้ำ ราววงกลมหนีบผ้า ตะแกรง เชือกฟาง ฯลฯ
ขวาล่าง – เราไปชมของกินกันสักร้าน รถเข็นของลุงและป้าจำหน่ายไส้กรอกทอด ลูกชิ้นไก่ทอด ปูอัดทอด ปลาเส้นทอด ไก่ยอทอด กุ้งหิมะทอด ลูกชิ้นชุบแป้งทอด รวมทั้งน้ำอัดลมใส่น้ำแข็งเย็นๆ
จากนั้นเมื่อเดินตรงไปเรื่อยๆ เราจะเจอซอยที่ทุกคนต้องเลี้ยวซ้ายเข้าไป เนื่องจากทางตรงบนถนนสุวรรณมงคลระหว่างช่วงหนึ่งกับช่วงสองมีแผงลอยของกินมาขวางไว้เพื่อบังคับให้ทุกคนต้องเลี้ยวเข้าซอยนี้ สำหรับซอยเลี้ยวซ้ายที่หนึ่งนี้เป็นซอยตัน ดังนั้นเมื่อเข้าไปแล้ว จะมีทางเดินให้วกกลับท้ายซอยเพื่อไปอีกช่องทางเดินหนึ่ง ก่อนจะเข้าสู่ช่วงที่สองต่อไป ส่วนคนที่มาจากช่วงที่สองของถนนสุวรรณมงคล ก็ต้องเดินกลับมาในลักษณะนี้เช่นกัน (อนึ่ง ปัจจุบันแผงลอยที่ขวางทางระหว่างช่วงที่หนึ่งและสองของถนนสุวรรณมงคลปล่อยโล่ง ดังนั้น ทุกคนสามารถเดินทะลุต่อเนื่องได้เลย โดยไม่ต้องเข้าซอยตันก่อนก็ได้)
ซ้ายบน – ในซอยตันนี้มีสองช่องทางเดิน ด้านหนึ่งคือแผงเกาะกลาง ขณะที่อีกด้านคือห้องแถวที่แบ่งเป็นล็อก สินค้าส่วนใหญ่คือเสื้อผ้า (จากภาพ ช่องทางเดินนี้เป็นช่องทางเดินอีกฝั่ง(ที่จะไปออกช่วงที่สองของถนนสุวรรณมงคล))
ขวาบน – ล็อกนี้จัดหน้าร้านโชว์เสื้อยืดวัยรุ่นชายลวดลายต่างๆและเสื้อยืดสีพื้น
ซ้ายกลางบน – แม่ค้าเต้นท์นี้มีเสื้อกีฬามาจำหน่าย
ขวากลาง – เสื้อเอี๊ยมขายาว เสื้อแขนกุด เสื้อเอวลอย และเสื้อแจ็กเก็ตแฟชั่นมาให้สาวๆตัดสินใจอยู่ในล็อกนี้
ซ้ายกลางล่าง – ขณะที่ราวแขวนแถบนี้มีเสื้อแขนยาวและกางเกงคูลอตของสตรี
ซ้ายล่าง – เจ้านี้จำหน่ายเสื้อกับกางเกงของเด็กเล็กและเด็กโต
ขวาล่าง – แผงช่วงท้ายซอยก่อนวกกลับไปอีกช่องทางเดินหนึ่งมีของเล่นเด็กวางขายอยู่ เช่น กีตาร์ รถแข่ง หุ่นยนต์ เอลซ่า เด็กทารก มอเตอร์ไซค์แข่ง ชุดตกปลา ฯลฯ
หลังจากเดินผ่านซอยเลี้ยวซ้ายที่สองมาแล้ว ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงที่สองของถนนสุวรรณมงคล
ซ้ายบน – ช่วงที่สองยังคงสนุกนสนานเหมือนเดิม ข้าวของมีให้ซื้อหาตลอด โดยของใช้ยังเป็นตัวหลัก แต่ของกินก็เริ่มมีบทบาท
ขวาบน – เสื้อโปโลและเสื้อยืดแขนสั้นแขนยาวของผู้ชายมีลายและสีเพียบ
ซ้ายกลางบน – พ่อค้าเต็นท์นี้จำหน่ายเสื้อยืดแขนสั้นแขนยาว เสื้อลายยิปซี กางเกงผ้าพลิ้ว กางเกงยีนส์ และเชิ้ตแขนยาวของสตรี
ขวากลางบน – แม่ค้ามีรองเท้าแฟชั่นแบบหนีบและแบบสวม รวมทั้งรองเท้าแพลตฟอร์มมาให้สาวๆหิ้วกลับบ้าน
ซ้ายกลางล่าง – มุมนี้มีนาฬิกาแฟชั่นและแว่นตาแยกโซนเสร็จสรรพ
ขวากลางล่าง – เจ้านี้จำหน่ายหวี กิ๊บติดผม ที่คาดผม โบว์มัดผม ยางรัดผม กรรไกรตัดเล็บ ที่แคะหู และแหนบ
ซ้ายล่าง – แม่ค้าสองคนเตรียมกลิ่นน้ำหอมต่างๆรอลูกค้าแล้ว
ขวาล่าง – คุณไม่มีวันเหงาแน่นอนเพราะเพลงสากลพร้อมขับกล่อมความสุข ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพลงสากลในอดีต เช่น ไมเคิลแจ็กสัน มาริลินแมนสัน ลิงคินพาร์ก บอนนี่เอ็ม เดอะบีเทิลส์ มาดอนนา รวมทั้งจัสติน บีเบอร์ นอกจากนี้ยังมีรวมฮิตเพลงช้าและเพลงเร็วด้วย
ยังอยู่ในช่วงที่สอง
ซ้ายบน – กะละมังเหล่านี้มีปลามากมายที่เราคุ้นตาอยู่แล้ว เช่น ปลาทอง ปลาหางนกยูง ปลาเทวดา ฯลฯ
- ไปชมสินค้าบริโภคของช่วงที่สองสักสองแผง
ขวาบน – คนขายกำลังปรุงผัดไทย นอกจากนี้ยังมีข้าวผัดด้วย
ซ้ายกลางบน – แม่ค้าจำหน่ายกล้วยทับและมันม่วงปิ้งพร้อมน้ำกะทิ กือโป๊ะทอด และข้าวเกรียบ
ขวากลางบน – ที่อยากกล่าวเพิ่มเติมก็คือ บนฟุตบาทซ้ายมือตั้งแต่ปากซอยตันเลี้ยวซ้ายที่หนึ่งออกมาจนถึงปากซอยเลี้ยวซ้ายที่สองก็มีห้องแถวแบ่งเป็นล็อกจำหน่ายสินค้าเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเดรสสตรี แต่รองเท้าและสินค้ากิ๊ฟช็อปก็มี
- ช่วงที่สองนี้มีซอยให้เลี้ยวขวาไปออกถนนยะหริ่งอีกหนึ่งซอย
ซ้ายกลางล่าง – เมื่อเลี้ยวขวาเข้ามา ซ้ายมือคือห้องแถวที่แบ่งเป็นล็อก ทั้งแถบจำหน่ายแต่เสื้อผ้าสตรี ขณะที่ฝั่งขวาเป็นแผงลอย
ขวากลางล่าง – เริ่มที่ล็อกนี้มีเดรสและฮิญาบของผู้หญิงมากมาย
ซ้ายล่าง – เจ้านี้โดดเด่นต่อเนื่องกับผ้าฮิญาบให้สตรีได้สวมใส่
ขวาล่าง – มาชมฝั่งแผงลอยบ้าง ร้านนี้ขายชุดนอนสีฟุร้งฟริ้งน่ารักๆ
เพลิดเพลินในซอยนี้อีกสักหนึ่งเจ้า
ซ้ายบน – โต๊ะพับนี้ตั้งโต๊ะจำหน่ายความงามต่างๆ เช่น แป้งผสมบีบี ยาสีฟันสมุนไพร มาสคารา ลิปแมตต์ แป้งยูวีบล็อก ลิปกลอสแฟชั่น แป้งพัฟผสมอโลเวรา ฯลฯ
- หอมปากหอมคอจากซอยเลี้ยวขวาแล้ว เราย้อนกลับไปซอยเลี้ยวซ้ายที่สองต่อเลย
ขวาบน – สีสันของเสื้อผ้าอาภรณ์ในซอยนี้เฉิดฉายจริงๆ ซ้ายขวามีแต่ซุ้มเครื่องนุ่งห่มทั้งนั้น
- ในซอยนี้มีทั้งของกินและของใช้ แม้ของใช้จะเด่นอยู่ แต่แผงของกินเริ่มไม่เป็นรองแล้ว ถ้างั้น ทีมงานขอเริ่มด้วยสินค้าบริโภคก่อน
ซ้ายกลาง – ป้ากำลังทำทอดมันปลา
ขวากลางบน – แม่ค้าแผงนี้มีกะหรี่ปั๊บจิ๋ว(ไส้ไก่และไส้ถั่ว) อาเกาะ ขนมบูงอ ขนมมัน ยือปุห์ โดนัต และข้าวต้มหัวหงอกมาเพิ่มรสชาติความหวาน
ขวากลางล่าง – พ่อค้ามุมนี้ขายถั่วต้ม หอยทราย กือโป๊ะ เผือกนึ่ง มันฉาบน้ำตาล และถั่วปากอ้า
ซ้ายล่าง – คนขายแผงนี้แบ่งเป็นสองโซนทั้งมุมใกล้และมุมไกล เครื่องดื่มทั้งหมดมีน้ำผลไม้สดปั่น เริ่มจากมะม่วงสุก ส้ม แอปเปิลแดง แอปเปิลเขียว กล้วย ไปจนถึงเยลลี่รสผลไม้รวม ต่อไปก็เป็นน้ำผลไม้หัวเชื้อหลากหลายรสชาติคือ ลิ้นจี่ กีวี่ แอปเปิลเขียว เสาวรส แตงโม องุ่น สับปะรด สตรอว์เบอร์รี รวมทั้งบลูฮาวาย แล้วก็เป็นชากาแฟ คุกกี้แซนด์วิชช็อกโกแลตสอดไส้ครีม โกโก้ มอลต์รสช็อกโกแลต และน้ำอัดลม
- สลับไปชมหมวดเสื้อผ้าบ้าง
ขวาล่าง – ล็อกนี้จำหน่ายกางเกง เชิ้ตแขนยาว เสื้อฮู้ดแขนยาว และเดรสของผู้หญิง
ยังอยู่ในซอยเลี้ยวซ้ายที่สองเหมือนเดิม
ซ้ายบน – เดรสยาวได้รับความนิยมตลอด ล็อกนี้เลยไม่พลาดโอกาสทอง
ขวาบน – ฮิญาบแฟชั่นสำหรับสาวๆก็เป็นหมวดที่ตกหล่นไม่ได้
ซ้ายกลางบน – เสื้อผ้าสตรีมีอิทธิพลเสมอ เสื้อแขนยาว กางเกงยีนส์ กระโปรง และกางเกงผ้าพลิ้วเลยมาตามนัด
- กลางทางของซอยเลี้ยวซ้ายที่สองมีช่องทางเดินที่ไปออกถนนยะหริ่งอีกหนึ่งเส้นทาง ซึ่งคึกคักไม่เบา หมวดที่เข้าตากรรมการคือ สินค้าบริโภค
ขวากลางบน – ผู้คนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาตลอดเนื่องจากความหอมฟุ้งของอาหารและขนมต่างๆ (จากภาพ มุมนี้มองจากถนนยะหริ่งเข้าไปในช่องทางเดิน)
ซ้ายกลางล่าง - จากที่เคยบอกในบทเกริ่นนำว่า ซ้ายมือเข้าไปมีเพิงฟู้ดคอร์ตที่มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งกิน หนึ่งในแผงบริเวณนั้นก็คือป้าที่ปรุงแกงไข่ปลา มัสมั่นเนื้อ แกงเขียวหวาน ไก่ผัดเปรี้ยวหวาน แกงส้ม ฉู่ฉี่ปลา ปลาทอด และต้มข่าไก่มาให้เราได้ชิมกัน
ขวากลางล่าง – เรื่องเส้นต้องยกให้ซุ้มนี้ เมนูต่างๆมีก๋วยเตี๋ยวไก่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟ ก๋วยจั๊บ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เกาเหลา และราดหน้า
ซ้ายล่าง – ใครสนใจข้าวต้มไก่ แวะมองร้านนี้ได้ ตัวช่วยใส่ถุงอยู่หน้าร้านยังมีรอเยอะ สะเต๊ะ ไข่นกกระทาต้มพร้อมน้ำจิ้ม และขนมจีน
ขวาล่าง – ปลาย่างและหมึกย่างพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรอเสริฟทุกคน
ของกินยังคงตลบอบอวลไม่หยุด
ซ้ายบน – ใครชอบไก่ชุบแป้งทอด ทั้งปีกไก่ หนังไก่ น่องไก่ คอไก่ อกไก่ และตีนไก่มีให้คีบพร้อม
ขวาบน – เคบับไก่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก
ซ้ายกลาง – ป้าสองคนกับลุงอีกคนช่วยกันทำขนมดุจสายฟ้าฟาดให้ทันออเดอร์ สำหรับรายการความหวานก็มีขนมถังแตก(ไส้ต่างๆคือ มะพร้าว ถั่ว และสังขยาไข่) ขนมเบื้องแป้งดั้งเดิมและแป้งชาร์โคล(ที่มีไส้หวานและไส้เค็ม) ขนมโตเกียวไส้ต่างๆ(ได้แก่ สังขยาใบเตย สังขยาไข่ สังขยาช็อกโกแลต และมะพร้าว) และขนมเบื้องจิ้มครีม
ขวากลางบน – ลูกค้าคนไหนรักความเปรี้ยว ยำผลไม้และผลไม้ดองผนึกกำลังอยู่ตรงนี้แล้ว เริ่มจากมะม่วงเบา มะม่วงมัน กระท้อน สละ และมะยม
ขวากลางล่าง – ความหอมหวานของเบเกอรี่ก็จับมือมาด้วย ทีมงานเห็นบราวนี่ เอแคร์ เค้กกาแฟ เค้กช็อกโกแลต เค้กสตรอว์เบอร์รี เค้กดาร์กช็อกโกแลต เค้กวานิลลา เค้กใบเตย เค้กส้ม บานอฟฟี คัสตาร์ดเค้ก เครปเย็น รวมทั้งสาคูไส้ไก่
ซ้ายล่าง – เจ้านี้ทำวาฟเฟิลรสชาติต่างๆเต็มหน้าตักแผง อันได้แก่ ดั้งเดิม ฝอยทอง แยมสตรอว์เบอร์รี แยมบลูเบอร์รี ไวต์ช็อกโกแลต ช็อกโกแลต งา และลูกเกด
ขวาล่าง – ปิดท้ายช่องทางเดินนี้กับความงามที่สาวๆสามารถเสริมได้จากภายในและภายนอก ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ก็มีครีมบำรุงผิวหน้าขาวใส แป้งคุชชั่นผสมรองพื้น พาเลตต์แต่งหน้า เซรั่มผิวเนียนใส ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคปซูล ครีมชาเขียวบำรุงผิว มาส์กหน้าขาวเร่งด่วน อาหารเสริมเพื่อผิวสวย ซอฟต์เจลเพื่อผิวสุขภาพดี ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดีทอกซ์ ครีมลดจุดด่างดำ ครีมมาส์กลูกผึ้ง มาสคารา เครื่องดื่มชนิดผงลดน้ำหนัก และครีมหน้าใส   

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ตอนนี้ทุกคนอยู่โซนลานดินแล้ว
บน – บรรยากาศของลานดินมีแต่เต็นท์เสื้อผ้ามือสอง ใครถูกใจสินค้าร้านไหนก็เข้าไปหยิบจับได้ ราคาสบายๆกระเป๋า
ซ้ายบน – เต็นท์นี้เน้นเสื้อผ้าชายเป็นหลัก มีทั้งเสื้อเชิ้ตแขนสั้นและแขนยาว กางเกงยีนส์ เสื้อยืด และเสื้อยีนส์
ขวาบน – ราวแขวนเหล่านี้จำหน่ายเสื้อยืดแขนสั้นและแขนยาวกับเชิ้ตแขนสั้นและแขนยาว
ซ้ายกลาง – เต็นท์นี้ยังคงต่อเนื่องกับเสื้อยืดแขนสั้นแขนยาวและเชิ้ตแขนยาวลวดลายต่างๆ
ขวากลาง – ซุ้มนี้มีเสื้อผ้าเด็กเป็นส่วนใหญ่ แต่เสื้อผ้าผู้ใหญ่ก็ร่วมแจมด้วย
ซ้ายล่าง – ใต้ร่มตลาดนัดเหล่านี้มีแต่กระเป๋าใส่ของและกระเป๋าสะพายของสาวๆ
ขวาล่าง – อำลาตลาดนัดเปิดท้ายปัตตานีด้วยมุมรองเท้าใหม่และเก่าแยกโซนกัน ทั้งรองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬา รองเท้าคัชชู รองเท้าแตะแบบสวม รองเท้าหนัง และรองเท้าเชกโก นอกจากนี้ยังมีถุงเท้าอยู่บนแผงด้านหน้า

TODAY THIS MONTH TOTAL
96 3628 57131
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top