หาดรัชดาภิเษก

คำอธิบาย


เนื่องจากคลื่นทะเลได้เซาะพื้นที่ชายหาดรัชดาภิเษกไปมาก จึงมีการนำก้อนหินขนาดใหญ่มาวางขวางริมชายหาดเป็นแนวยาวเพื่อป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งจากน้ำทะเล แต่ทั้งนี้ชายหาดรัชดาภิเษกยังมีพื้นที่สำหรับนั่งรับลมทะเลบนหาดทรายได้อยู่ รวมทั้งมีเพิงร้านค้าอาหาร เครื่องดื่ม และของกินเล่นริมถนนก่อนเข้าชายหาดอีกสี่ห้าเจ้า

แต่ถ้าห่างจากจุดไฮไลต์ของหาดรัชดาภิเษกบริเวณบ้านสายหมอออกไปไม่ไกล ชายหาดด่อเนื่องกันยังมีพื้นที่ของหาดทรายตามธรรมชาติและต้นมะพร้าวเป็นวิวทิวทัศน์ ซึ่งคงเสน่ห์ความเป็นธรรมชาติอยู่เช่นเดิมครั้งก่อนที่ทีมงานมาเยือนหาดแห่งนี้ ตอนนั้นยังไม่มีแนวก้อนหินเพื่อป้องกันคลื่นเซาะชายฝั่ง แต่ครั้งนี้ตั้งใจมาเก็บภาพ ก็มีโครงการนำก้อนหินมาวางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งวางชิดแนวน้ำทะเลพอดี ทำให้ทัศนียภาพของจุดไฮไลต์หายไป จึงขอใช้ภาพของชายหาดที่ยาวต่อเนื่องจากหาดรัชดาภิเษกมาขัดตาทัพแทน
บน - วิวหาดทรายพร้อมแนวต้นมะพร้าวด้านหลัง มุมนี้สงบเงียบดีเรามาดูชายหาดกันต่อ
ซ้ายบน - จากชายฝั่ง มองไปทางขวาของหาดทราย ก็จะเป็นภาพนี้
ขวาบน - บนหาดทรายสามารถนั่งรับลมได้สบาย แต่บริเวณนี้มีทางมะพร้าวแห้งกระจายอยู่พอสมควร
(จากภาพ ถ้าเดินเลาะหาดทรายไปด้านหน้าเรื่อยๆ ก็จะเป็นหาดรัชดาภิเษก)
ซ้ายกลาง - คลื่นที่ซัดเข้าแนวชายหาดแห่งนี้
ขวากลาง - น้ำทะเลจากอ่าวไทยแถบนี้ไม่ค่อยใส เหมาะสำหรับนั่งปิกนิกรับลมทะเล (บริเวณจุดไฮไลต์ของหาดรัชดาภิเษกก็ไม่ค่อยใสเช่นกัน)
ซ้ายล่าง - มองจากแนวต้นมะพร้าวออกไปชายฝั่งกัน
ขวาล่าง - และนี่คือภาพแนวก้อนหินที่วางป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งบริเวณจุดไฮไลต์ของหาดรัชดาภิเษก ทีมงานเห็นผู้คนในละแวกนั่งปูเสื่อรับลม พูดคุย และซื้อหาของกินจากร้านค้าหน้าหาดอยู่ ทุกอย่างยังกลมกลืนไปกับธรรมชาติเหมือนวันวาน (จากภาพ ถ้าเราเดินบนหาดไปทางขวามือ จะมีเพิงของกินและเครื่องดื่มอยู่ริมถนนบริเวณหน้าหาด)

TODAY THIS MONTH TOTAL
26 1158 111095
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top