หาดตะโละกาโปร์

คำอธิบาย


“ตะโละ”แปลว่า“อ่าว” “กาโปร์”แปลว่า“ปูน” สันนิษฐานว่า ที่หาดตะโละกาโปร์แห่งนี้เคยมีหอยแครงอยู่มาก นอกจากนำเนื้อหอยแครงมากินแล้ว ชาวบ้านยังนำเปลือกหอยมาเผาไฟจนกลายเป็นปูนขาว แล้วนำมากินกับหมาก จนเป็นที่มาของชื่อหาดนั่นเอง หาดตะโละกาโปร์เป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากผู้คนท้องถิ่นอย่างมาก ช่วงเย็นของแต่ละวัน โดยเฉพาะวันหยุด จะเห็นครอบครัวขับรถและกลุ่มวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์มาเล่นน้ำทะเลหรือปูผ้านั่งรับลมทะเลบนหาดทรายกัน

หรือถ้าใครรักความสงบกับธรรมชาติของหาดแบบไร้ผู้คน ลองเดินเลยจุดคราคร่ำออกไปอีกหน่อย ก็จะพบความสวยงามตามธรรมชาติอย่างที่ต้องการเช่นกันหาดตะโละกาโปร์ได้รับความนิยมจากชาวยะหริ่งเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะวันหยุด ชายหาดจะเต็มไปด้วยเด็กเล็กเด็กโตลงเล่นน้ำมากมาย ขณะที่บนหาดก็มีกลุ่มวัยรุ่นและครอบครัวนั่งปูเสื่อหลบร่มกินอาหารและพูดคุยท่ามกลางลมทะเลยามเย็น
บน - บรรยากาศริมหาดมุมไกลจะเห็นชาวยะหริ่งและนักท่องเที่ยวอำเภอใกล้เคียงลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน เด็กๆกำลังเล่นน้ำบ้าง สุดเหวี่ยงกับห่วงยางบ้าง หลายคนมีผู้ปกครองตามมาประกบ แต่ถ้าเป็นวัยรุ่น เด็กโต และผู้ใหญ่ก็ออกไปเล่นไกลฝั่งได้ชิลๆ หรือถ้าใครอยากเดินถ่ายรูปริมหาดแบบสองสาววัยรุ่นนี้ก็ได้เช่นกันไปเก็บรายละเอียดส่วนอื่นต่อ
บน – ภาพรวมของหาดตะโละกาโปร์ในวันสบายๆ เราจะเห็นแนวต้นสนขึ้นเรียงรายอยู่ด้านหลังและมีแผงลอยตลอดแนว

ซ้ายบน - น้ำทะเลที่หาดตะโละกาโปร์ใสและน่าเล่นไม่เบา
ขวาบน – หาดตะโละกาโปร์แถบนี้อยู่ห่างจากมุมนักท่องเที่ยวออกมา เงียบสงบและสะอาดตา

ขวาล่าง - วัยรุ่นหลายคนนั่งอยู่ใต้ต้นมะพร้าวและต้นสน ต่างก็เสวนาไป กินของกินไป ทุกอย่างแฮปปี้ดี ขณะที่ญาติและครอบครัวหลายกลุ่มปูผ้าอยู่ใต้ร่มเงารอบุตรหลานที่กำลังเล่นน้ำ
ซ้ายล่าง - ทิ้งท้ายด้วยโซนของกินของใช้ตามแผงใต้ต้นสนและต้นมะพร้าวบ้าง ประเภทแผงลอยมีทั้งเต็นต์พับ เต็นต์กาง ราวแขวน รถพ่วงข้าง และรถเข็น นอกจากนี้เลยแนวต้นสนและต้นมะพร้าวไปด้านหลังจะเป็นถนนสองเลน เมื่อข้ามถนนไป ยังมีร้านอาหารริมถนนตลอดแนวให้อิ่มหนำสำราญต่อ สำหรับสินค้าทั้งหมดมีดังนี้ ชาเย็น นมเย็น กาแฟ โกโก้ มอลต์รสช็อกโกแลต เผือกนมสด น้ำตาลสด น้ำมะพร้าว ของปิ้งและทอดต่างๆ(เช่น ลูกชิ้นไก่ ลูกชิ้นเนื้อ ไส้กรอก ไส้กรอกวุ้นเส้น กุ้งหิมะ ไก่ยอ ฯลฯ) กล้วยทอด มันทอด กือโป๊ะ ไอศกรีม โรตี น้ำอัดลม น้ำดื่ม ผลไม้หั่นชิ้น(คือ ฝรั่งแช่บ๊วย มะม่วงดอง มะม่วงมัน สับปะรด และชมพู่) ยำทะเล ยำวุ้นเส้น ตำไทย ตำปู ตำถาด ตำข้าวโพด และยำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สำหรับอาหารก็เช่น ผัดเนื้อแดง กะเพราไก่ ต้มยำ ก๋วยเตี๋ยว ซุป ข้าวผัดปูหรือไก่ ผัดเครื่องแกง ราดหน้า ฯลฯ ส่วนหมวดของใช้มีเสื้อผ้าชายหญิงและเสื้อผ้าเด็กมือสอง ขณะที่ของเด็กเล่นก็เช่น ห่วงยาง แต่งตัวตุ๊กตา รถแข่ง ไดโนเสาร์ ฯลฯ

TODAY THIS MONTH TOTAL
119 1413 83616
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top