หาดตะโละกาโปร์

คำอธิบาย


“ตะโละ”แปลว่า“อ่าว” “กาโปร์”แปลว่า“ปูน” สันนิษฐานว่า ที่หาดตะโละกาโปร์แห่งนี้เคยมีหอยแครงอยู่มาก นอกจากนำเนื้อหอยแครงมากินแล้ว ชาวบ้านยังนำเปลือกหอยมาเผาไฟจนกลายเป็นปูนขาว แล้วนำมากินกับหมาก จนเป็นที่มาของชื่อหาดนั่นเอง หาดตะโละกาโปร์เป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากผู้คนท้องถิ่นอย่างมาก ช่วงเย็นของแต่ละวัน โดยเฉพาะวันหยุด จะเห็นครอบครัวขับรถและกลุ่มวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์มาเล่นน้ำทะเลหรือปูผ้านั่งรับลมทะเลบนหาดทรายกัน

ร้านค้าริมหาดทรายก็มีหลากหลายประเภท เช่น รถเข็น รถพ่วงข้าง เต็นท์พับ โต๊ะพับ ส่วนสินค้าที่ขายก็มีเสื้อผ้า ของกินเล่น ไอศกรีม เครื่องดื่มต่างๆ ผลไม้ชิ้น นอกจากนี้ถนนเลียบหาดยังมีเพิงร้านอาหารพร้อมที่นั่งกินเป็นทางยาวอีกด้วย

หรือถ้าใครรักความสงบกับธรรมชาติของหาดแบบไร้ผู้คน ลองเดินเลยจุดคราคร่ำออกไปอีกหน่อย ก็จะพบความสวยงามตามธรรมชาติอย่างที่ต้องการเช่นกันหาดตะโละกาโปร์ได้รับความนิยมจากชาวยะหริ่งเป็นอย่างมาก ในตอนเย็น โดยเฉพาะวันหยุด ชายหาดจะเต็มไปด้วยเด็กเล็กเด็กโตลงเล่นน้ำมากมาย ขณะที่บนหาดก็มีผู้คนนั่งปูเสื่อหลบร่มกินอาหารและพูดคุยท่ามกลางลมทะเลยามเย็น ส่วนแผงลอยบนหาดก็มีของกินของใช้ให้เลือกซื้อหลากหลาย
บน - บรรยากาศริมหาดมุมไกลจะเห็นชาวยะหริ่งและนักท่องเที่ยวอำเภอใกล้เคียงลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน เด็กเล็กหลายคนมีผู้ปกครองตามมาประกบด้วย แต่ถ้าเป็นวัยรุ่น เด็กโต หรือผู้ใหญ่ก็ออกไปเล่นน้ำชิลๆไกลฝั่งอย่างที่เห็น (จากภาพ วัยรุ่นหญิงสองคนที่กำลังเซลฟี่ริมหาดช่วยทำให้ภาพนี้ดูมีความหมายยิ่งขึ้น)เรามาเก็บรายละเอียดส่วนอื่นๆของหาดตะโละกาโปร์กัน
ซ้ายบน - เด็กน้อยเสื้อดำกำลังตัดสินใจว่าจะเล่นต่อดีไหม ขณะที่ผู้ปกครองชุดส้มยืนคุมอยู่
ขวาบน - เด็กริมหาดกลุ่มนี้กำลังสุดเหวี่ยงกับห่วงยางกัน
ซ้ายกลาง - วัยรุ่นหลายคนนั่งอยู่ใต้ต้นมะพร้าวและต้นสน ต่างก็เสวนาไป กินของกินไป ทุกอย่างแฮปปี้ดี ขณะที่ญาติและครอบครัวหลายกลุ่มปูผ้าอยู่ใต้ร่มเงารอบุตรหลานที่กำลังเล่นน้ำเช่นกัน
ขวากลาง - ภาพนี้ย้ำให้เห็นว่า น้ำทะเลที่หาดตะโละกาโปร์ใสและน่าเล่น
- ทิ้งท้ายด้วยโซนของกินของใช้บนหาดบ้าง ทั้งเต็นท์ ราวแขวน รถเข็น รวมทั้งร้านอาหารริมถนนมีอยู่มากมาย
ซ้ายล่าง - นอกจากชากาแฟ กล้วยทอด และน้ำตาลสดแล้ว รถเข็นผลไม้หั่นชิ้นกับลูกชิ้นปิ้งก็ร่วมแจมอีกเจ้า
ขวาล่าง - ส่วนของใช้ เราจะเห็นเต็นท์พับและราวแขวนจำหน่ายเสื้อผ้าอยู่หลายร้าน

TODAY THIS MONTH TOTAL
49 49 53552
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top