หาดนราทัศน์

คำอธิบาย


หาดนราทัศน์เป็นชายหาดที่มีต้นสนยาวเป็นทิวแถวและมีหาดทรายเลียบชายฝั่งตลอดแนว ทุกเย็นจะเห็นเด็กๆมาเล่นน้ำทะเลพร้อมกับครอบครัว รวมทั้งผู้คนที่มานั่งพักผ่อนหย่อนใจกัน ขณะที่หลังแนวต้นสนก็มีถนนตัดผ่านเข้ามา โดยทางซ้ายของถนน(ฝั่งติดหาด)มีรถพ่วงข้างกับรถเข็นขายของกินเล่น ผลไม้ชิ้น เครื่องดื่ม ไอศกรีม ของทอด รวมทั้งของเล่นต่างๆ ส่วนขวามือเป็นเพิงอาหารตามสั่ง ของกินเล่น เครื่องดื่ม ไอศกรีม พร้อมที่นั่งในร้านตลอดทาง แต่ถ้าใครอยากกินอาหารพร้อมชมวิวทะเลท่ามกลางสายลมใต้ต้นสน เสื่อนั่งพร้อมโต๊ะกลมทรงเตี้ยบนหาดทราย(ของทางร้าน)ก็มีเช่นกัน

นอกจากของกินแล้ว เพิงทางขวายังมีเสื้อผ้ามือหนึ่งมือสองและของเล่นเด็กให้เลือกซื้ออีกด้วย ทั้งนี้บริเวณถนนเลียบชายหาดยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง เช่น นั่งรถม้า ขี่รถเอทีวี ปั่นจักรยานซ้อนท้าย ส่วนสะพานปูนที่ทอดตัวยาวไปในทะเลจนถึงหอประภาคารก็มีผู้คนมาถ่ายรูปและตกปลากัน และที่ปลายสะพานนี้เองซึ่งเป็นปากแม่น้ำบางนรา จะมีเรือกอและแล่นเข้าออกหมู่บ้านประมงอยู่ตลอดสถานที่ยอดฮิตสำหรับชาวอำเภอเมืองนราธิวาสหนีไม่พ้นชายหาดนราทัศน์แน่นอน ยิ่งช่วงเย็นๆเราจะเห็นผู้คนมากมายนั่งกินลมชมวิวและเล่นน้ำทะเลกัน ขณะที่ของกินและกิจกรรมบนฝั่งก็เพียบ และตอนที่เล่าเรื่องอยู่นี้ ลมทะเลกำลังโชยเข้าฝั่งพอดี ส่วนจะมีความสุขอะไรมาเล่าให้ฟังบ้างนั้น ไปรับชมได้เลย
บน – ทิวทัศน์ของน้ำทะเลสีครามกับลมทะเลและหาดทรายทำให้หลายคนหลงใหลไม่ยาก แถมท้องฟ้ายังดูสดใสอีก
ซ้ายบน – ความใสของน้ำทะเลดูได้จากภาพนี้ (ไม่มีขยะในน้ำทะเลมารบกวนสายตาเลย)
ขวาบน – บางจุดของหาดทรายก็ขาวนุ่มท่ามกลางต้นสนที่ขึ้นตลอดแนวชายฝั่ง
ขวากลาง – ทุกครั้งที่มา เราจะเห็นครอบครัวพาเด็กมาเล่นน้ำกัน เด็กตัวเปียกสองคนนี้เอาทางมะพร้าวจากไหนมาเล่นไม่รู้ รู้แต่ว่ากำลังถูกอกถูกใจกับคลื่นที่ซัดทางมะพร้าวจนไร้ทิศทาง
ซ้ายล่าง – บางคนก็หามุมสงบใต้ต้นสนนั่งกินเป็นกลุ่ม ได้บรรยากาศร่มรื่น
ขวาล่าง – ขณะที่บางครอบครัวก็เล่นกองทราย ก่อปราสาทปั้นภูเขา ปล่อยใจไปตามอารมณ์ (จากภาพ ที่มุมไกลของภาพเป็นสะพานปูนที่ทอดยาวไปในทะเลจนถึงหอประภาคาร และมักมีคนมาตกปลาบริเวณนี้กัน) 

หาดนราทัศน์ยังมีความประทับใจรอเราอีก
บน – อีกด้านหนึ่งของหาดนราทัศน์ไปทางหอประภาคารจะมีจุดน้ำลึก ซึ่งเป็นทางเข้าออกของเรือหาปลาจากหมู่บ้านประมงในละแวก ต้นสนแถบนี้ก็หนาแน่น ส่วนน้ำทะเลก็สีครามมอบโล่ ได้ฟีลมาก
ซ้ายบน – จากทะเลเมื่อสักครู่ เราเข้ามาด้านหลังแนวต้นสนกันบ้าง จุดนี้เป็นถนนคอนกรีตซึ่งมีของกินของใช้และกิจกรรมทั้งสองฟากถนน
ขวาบน – ทางขวาของถนนมีร้านอาหารเป็นเพิงขนาดเล็กใหญ่ต่างกันไปตลอดแนว ส่วนใหญ่เป็นอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ยำ ชากาแฟ น้ำปั่น และไอศกรีม ถูกใจเจ้าไหนก็เข้าไปลิ้มรสได้
ซ้ายกลาง – ส่วนทางซ้ายของถนนติดกับต้นสนและหาดทรายมีแต่แผงลอยทั้งนั้น อย่างเช่นของกินแผงนี้มีน้ำอัดลม หมึกหวาน น้ำดื่ม ป๊อบคอร์น กือโป๊ะ รวมทั้งตำสารพัดอย่าง
ขวากลาง – ทางขวาของถนนนอกจากเพิงอาหารแล้ว เสื้อผ้าเด็กผู้ใหญ่มือหนึ่งและเสื้อผ้ามือสองก็มีไม่น้อย
ซ้ายล่าง – และกิจกรรมมากมายก็มีมาให้สนุก ตัวอย่างเช่น นั่งรถม้ารอบหาด (ตอนนี้มีลูกค้ากำลังสอบถามราคา)
ขวาล่าง – หรือถ้าใครอยากสนุกเป็นทีมเวิร์ก ก็ต้องเช่าจักรยานซ้อนท้ายแบบนี้TODAY THIS MONTH TOTAL
54 937 23748
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top