ทะเลบัวแดง

คำอธิบาย


ทะเลบัวแดง(หรือหนองหาน)เป็นแหล่งชุ่มน้ำขนาดใหญ่ มีเกาะน้อยใหญ่ทั้งหมด 9 เกาะ กินเนื้อที่ 23,000 ไร่และมีความลึกประมาณ 1.5 เมตร สำหรับสัตว์น้ำมีทั้งปลาดุก ปลาแขยง ปลาชะโด ปลาช่อน ปลาบู่ ปลาขาว เป็นต้น ขณะที่นกสายพันธุ์ต่างๆก็เช่น นกเป็ดน้ำ นกยางฟาน นกนางแอ่น ฯลฯ บนเกาะกลางน้ำยังมีเรือนเลี้ยงเป็ดพันธุ์ไข่ รวมทั้งการจับปลาของชาวบ้านในหนองน้ำเป็นรายได้เสริมอีกด้วย

สำหรับเดือนธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็นฤดูกาลที่บัวแดงออกดอกบานสวยงามไปทั่วท้องน้ำในยามเช้า ทำให้มีนักท่องเที่ยวมานั่งเรือชมความสวยงามของดอกบัวตั้งแต่เช้าตรู่ (แต่ไม่ควรเกิน 11 โมงเพราะบัวจะเริ่มหุบ) โดยบัวแดงแต่ละเดือนจะสลับกันบานคนละชุด หนองน้ำแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ได้เป็นอย่างดีจะงัวเงียแค่ไหน ทีมงานก็ต้องตื่นให้ทันก่อนแสงตะวันขึ้นเพื่อเฝ้ามองบัวสายค่อยๆผลิบานจนกลายเป็นทะเลบัวแดงสุดลูกหูลูกตาในท้ายที่สุด เท่าที่เห็น นักท่องเที่ยวชาวไทยมากันแต่ไก่โห่ ส่วนคนต่างชาติก็เหมือนรู้เวลา ขณะที่เรือหางยาวและเรือใหญ่ก็พร้อมเทียบท่าแล้ว ใครสะดวกเรือแบบไหนก็ต่อคิวซื้อตั๋วแบบนั้น
บน – ภาพของพระอาทิตย์เปิดตัวเหนือหนองหาน มีแต่ความนิ่ง แต่สะกดสายตา
กลางบน - บัวสายที่เห็นเบื้องหน้าเยอะทั่วหล้าจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่าธรรมชาติจะอลังการขนาดนี้ หันซ้ายแลขวาก็มีแต่ทะเลบัวแดงสมคำร่ำลือ สีชมพูอร่ามทั่วหนองน้ำ
กลางล่าง - มองไปไกลๆ มีแต่สีชมพูทั้งนั้น
หนองหานเป็นบึงดอกบัวที่กว้างใหญ่ไพศาล
ล่าง - เรือลอยไปสุดขอบฟ้าทางไหน ก็มีแต่ดอกบัวเป็นเพื่อนร่วมทาง ละลานตาไปหมดเราไปดูดอกบัวใกล้ๆท่ามกลางอากาศหนาวเย็นยามเช้าดีกว่า
ซ้ายบน – บัวกลุ่มนี้พร้อมใจกันบานเพื่อต้อนรับดวงอาทิตย์ที่กำลังสาดแสงมา
ขวาบน –
บัวสายดอกนี้บานสะพรั่งพร้อมเงาที่กระทบลงผิวน้ำ
ซ้ายกลาง - บัวดอกนี้ควรขึ้นเวทีรับถ้วยรางวัลจริงๆ
ขวากลาง -
สีชมพูตามธรรมชาติงดงามยิ่งนัก
ซ้ายล่าง – ดอกบัวอีกคู่บานรับขวัญวันใหม่
- หลังจากเต็มอิ่มกับทะเลบัวแดงแล้ว ก็มาถึงของกินของใช้บ้าง
ขวาบน - สินค้าที่พ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านนำมาจัดจำหน่ายบนฝั่งมีอยู่สองจุดด้วยกัน โซนแรกอยู่ใกล้กับจุดขายตั๋วและท่าลงเรือ แผงบริเวณนี้เป็นเพิงไม้เกือบทั้งหมด ส่วนโซนสองอยู่ใกล้ท่าขึ้นเรือ ซึ่งสินค้าโซนนี้จะมีแผงลอยมากกว่าโซนแรกและมีร้านอาหารพร้อมที่นั่งอยู่หลายเจ้า ประเภทแผงลอยจุดนี้มีเพิงไม้ เต็นต์ ผ้าปู และรถพ่วงข้าง (จากภาพ ภาพบนคือ โซนแรก ภาพล่างคือ โซนสอง)
รายการสินค้า - ทั้งสองโซนรวมกัน หมวดอาหารมีข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยว
ข้าวผัดกะเพรา(ไก่ หมู หรือทะเล) แกงเห็ด ต้มยำปลา ต้มยำไก่ ก้อย กุ้งเต้น ไก่ย่าง ปลาเผา ข้าวผัด(ไก่ หมู หรือทะเล) แกงหน่อไม้ ลาบขม ต้มแซ่บ ส้มตำ(ปูหรือปลาร้า) ตำไทย ตำซั่ว ตำป่า ตำทะเล ตำถาด เมี่ยงปลา น้ำตก(หมูหรือเนื้อ) ยำวุ้นเส้น และข้าวเหนียว ของปิ้งทอดมีข้าวเหนียวปิ้ง(ไส้เผือก) ไข่ทรงเครื่อง มันเทศปิ้ง ตับปิ้ง ไส้กรอกวุ้นเส้น ข้าวโพดปิ้ง กล้วยปิ้ง หมูปิ้ง ข้าวจี่ และลูกชิ้นปิ้ง(หมูและเนื้อ) ส่วนของทอดและคั่วมีไก่ชุบแป้งทอด มะบกคั่ว เกาลัด กล้วยทอด และแมลงทอด ประเภทข้าวสารก็เช่น ข้าวกล้องเจ้ามะลิ ข้าวขาวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอร์รี ข้าวเหนียวขาว ข้าวเจ้าขาว ข้าวกล้องเหนียวแดง ฯลฯ น้ำพริกมีน้ำพริกเผา น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง แจ่วบอง น้ำพริกตาแดง และน้ำพริกเห็ดสมุนไพร หมวดผลไม้มีมะม่วงมัน มันแกว ชมพู่ พุทราจิ้ม(พริกเกลือ) มะขามฝัก ผลไม้หั่นชิ้น(มีแตงโม แคนตาลูป ฝรั่ง มันแกว และมะม่วงมัน) มะขามแช่อิ่ม มะกอกดอง ฝรั่งดอง และมะม่วงดอง ชากาแฟมีเอสเพรสโซ คาปูชิโน ลาเต้ มอกค่า อเมริกาโน น้ำแดงโซดา ชามะนาว โอวัลติน นมสด ชาเขียว ชาเย็น และอิตาเลียนโซดา เครื่องดื่มอื่นๆมีเอ็มร้อยห้าสิบ โค้ก แฟนต้า(น้ำแดง) เป๊ปซี่ สไปรท์ น้ำดื่มคริสตัล สปอนเซอร์ น้ำข้าวกล้อง รวมทั้งน้ำมะพร้าวและมะพร้าวเป็นลูก ของกินอื่นๆยังมีถั่วต้ม หน่อไม้สด หน่อไม้ดอง มะขามเปียก น้ำตาลอ้อย ปลาแห้ง น้ำตาลโตนด และปลาร้าตัว ต่อไปเป็นสมุนไพรซึ่งมีดังนี้ ว่านพญางู ว่านชักมดลูก ว่านเอ็นเหลือง ว่านเสน่ห์จันทร์หอม ว่านไพลดำ เครือเขาหลง แก่นตะวัน แห้ม กระชายดำ ม้ากระทืบโลง น้ำมันเขียวคล้ายเส้น ยาหอม ยาหม่อง น้ำมันเลียงผา สูตรสมุนไพรอายุวัฒนะ และชาชงหญ้ารีแพร์ สำหรับสินค้าอุปโภคเริ่มจากกางเกงขาสั้น ผ้าพันคอ หมวกแก๊ป หมวกแฟชั่น แว่นตาแฟชั่น ผ้าถุง เสื้อผ้าเด็ก เสื่อ แว่นสายตา หมอนขิด ผ้าขาวม้า เสื้อที่ระลึกทะเลบัวแดง ของที่ระลึกตั้งโต๊ะ งานแกะสลักไม้ หมวกไหมพรม ถุงผ้า พวงกุญแจ ป้ายบอกสถานที่ไซส์มินิ ร่ม เสื้อผ้าชายหญิง พระเครื่อง บริการใส่กรอบพระ กระเป๋าคาดเอว กระเป๋าสะพาย ตะกร้าสาน ยางรัดของ แชมพูและครีมนวดสมุนไพร ไปจนถึงของเล่นเด็ก(เช่น ห่วงยาง ลูกโป่ง ดาบกายสิทธิ์ รถเรืองแสง ฯลฯ) ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์จากรากบัวมีน้ำพริกรากบัว รากบัวทอดกรอบ รากบัวสด รากบัวเชื่อม น้ำรากบัว ชาบัวแดง และไอศกรีมผสมเนื้อรากบัว

TODAY THIS MONTH TOTAL
73 3608 266921
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top