ดอกนางพญาเสือโคร่ง (โรงเรียนบรรพตวิทยา)

คำอธิบาย


โรงเรียนบรรพตวิทยาตั้งอยู่ที่บ้านาตั้ง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย บริเวณถนนหน้าโรงเรียนมีต้นพญาเสือโคร่งอยู่มากมายและจะบานในฤดูหนาวเพียงปีละครั้ง โดยปกติคือเดือนมกราคม ดังนั้นจึงมีนักท่องเที่ยวมาชื่นชมดอกนางพญาเสือโคร่งมากมาย

ในการชมดอกพญาเสือโคร่ง นักท่องเที่ยวต้องจอดรถไว้บริเวณที่จอดรถด้านล่าง ใกล้ๆกันจะมีรถกระบะจอดรอนักท่องเที่ยว ทุกคนต้องนั่งท้ายรถกระบะขึ้นเขาไปโรงเรียนบรรพตวิทยาเพื่อชมดอกพญาเสือโคร่ง ค่ารถขึ้นและลงรวมกันคิด 20 บาทต่อหนึ่งคน


ยามที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งบนดอย เหมือนตัวเราอยู่ในดินแดนแห่งความรักเลย หันไปทางไหนก็มีแต่โลกสีชมพู คู่รักกระหนุงกระหนิงบ้าง เพื่อนฝูงลั้ลลาบ้าง ครอบครัวแฮปปี้บ้าง ส่วนทีมงานก็ขอเอ็นจอยกับถนนสวยๆจนเกือบลืมไปว่า“นี่เราอยู่ในโรงเรียนจริงๆเหรอ”
บน – ดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูสดใสพร้อมใจกันอวดโฉมในวันที่ท้องฟ้าเป็นใจ (จากภาพ ต้นนางพญาเสือโคร่งเป็นต้นไม้ผลัดใบ ต้นสูง 10-15 เมตร ใบเป็นใบเดี่ยว ปลายใบเรียวแหลม พบในพื้นที่สูงระดับ 1,200-2,400 เมตร ดอกมีสีชมพู แดง และขาว ออกดอกเป็นช่อกระจุกที่ปลายกิ่งและชอบอากาศหนาว ดอกจะบานระหว่างเดือนธันวาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยจะทิ้งใบก่อนออกดอก นอกจากนี้ยังพบบนภูเขาทางภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือของพม่า เทือกเขาหิมาลัยของอินเดีย และมณฑลยูนนานของจีน) 

บรรยากาศน่าหลงใหลแค่ไหน
ซ้ายบน – ถนนหน้าโรงเรียนบรรพตวิทยากลายเป็นทางเดินแห่งรักที่สวยที่สุดในเมืองไทยและตอนนี้กลายเป็นถนนคนเดินในเมืองหนาวไปแล้ว ภาพนี้ถ้าบอกใครว่าไปเมืองนอกมา ยังเชื่อเลย แต่ที่แท้เป็นเพียงโรงเรียนเล็กๆแห่งหนึ่งบนดอยผาตั้ง
ขวาบน – เรามาชื่นชมดอกนางพญาเสือโคร่งแบบขึ้นที่ปลายกิ่งก่อน
ขวากลาง - ต่อไปเป็นดอกนางพญาเสือโคร่งแบบช่อใหญ่ๆบ้าง
ซ้ายกลาง – เดินไป แหงนหน้ามองท้องฟ้าไป ดอกไม้ทักทายเราไปทุกที่
ขวาล่าง – ดอกนางพญาเสือโคร่งต้นนี้บานครบทุกช่อ ถือว่าเป็นช่วงพีกสุดแล้ว ท็อปฟอร์มจริงๆ
ซ้ายล่าง -
ถ้าเรามองไปที่ภาพ"ซ้ายบน" ทางขวามือเป็นรั้วสีขาวและมีเนินเตี้ยๆลงเขาไป บริเวณด้านล่างจะมีซุ้มเล็กๆตามภาพ สินค้ามีชุดกาแฟดริป กาแฟดริปเป็นแก้ว เอสเพรสโซ ลาเต้ โกโก้ ชาเขียว นมเย็น นมสด ชาเย็น นมส้ม น้ำแดงโซดา กาแฟทรีอินวัน คัพเค้ก บราวน์นี บิสกิตแท่งเคลือบรสช็อกโกแลตและรสสตรอว์เบอร์รี คุกกี้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคัพ น้ำดื่ม เสื้อที่ระลึกดอกนางพญาเสือโคร่ง ถุงผ้า และภาพพิมพ์ แต่ถ้าเรามองไปภาพซ้ายบนอีกครั้ง แล้วขึ้นเนินเขาไปทางขวาแทน ด้านบนจะเป็นสนามของโรงเรียน บริเวณสนามมีโต๊ะจำหน่ายของใช้สตรีดังนี้ สร้อย แหวน กำไล ต่างหู เข็มกลัด ที่คาดผม และกิ๊บหนีบผม ส่วนอีกมุมของสนามจำหน่ายสตรอว์เบอร์รีสดๆของชาวบ้าน

TODAY THIS MONTH TOTAL
21 261 73869
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top