ลานหินสีชมพู

คำอธิบาย


ลานหินสีชมพูตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน จุดเด่นก็คือ ก้อนหินและโขดหินสีชมพู(หรือหินอาร์โคส)ตลอดแนวหาดทราย ซึ่งมีสามเฉดสีคือ แดง น้ำตาล และเหลือง ท่องเที่ยวจึงนิยมนั่งหรือยืนถ่ายรูปบนก้อนหินสีชมพูทีมงานมานั่งคิดดู ใครกำลังคบหาดูใจหรือเพิ่งเป็นแฟนกัน ธรรมชาติที่นี่น่าจะช่วยเติมเต็มความรักของคุณให้แน่นแฟ้นได้ไม่ยากเพราะไม่ว่าจะก้าวไปทางไหนหรือเหยียบลงที่ใด โลกนี้จะมีแต่สีชมพูเท่านั้น แถมมีน้ำทะเลและเสียงคลื่นเป็นสักขีพยานเสียด้วย
บน – ตลอดแนวหาดทรายทั้งหมดทำให้เราเห็นก้อนหิน โขดหิน และผาหินเป็นสีชมพูอ่อนบ้างเข้มบ้าง (จากภาพ หินสีชมพูเป็นหินทรายอาร์โคส ลักษณะเนื้อหยาบ มีองค์ประกอบที่สำคัญคือ แร่ควอร์ตซ์ แร่เฟลด์สปา เศษชั้นหิน และอาจมีหินโคลน หินทรายแป้ง หินกรวดมน หินศิลาแลง และดินดานแทรกสลับบ้าง รวมทั้งมีแร่แมกเนไทต์และไมกาปะปนอยู่ด้วย สำหรับวัตถุประสาน(หรือซีเมนต์)ส่วนมากเป็นซิลิกา แคลไซด์ โดโลไมต์ เหล็กออกไซด์ เหล่านี้เองที่ทำให้หินมีสีเหลือง น้ำตาล และแดง ในประเทศไทยพบมากทางภาคอีสาน ราชบุรี เพชรบุรี กาญจนบุรี และภาคใต้บางแห่ง) 

คราวนี้ขอเดินพิสูจน์หลักทางวิทยาศาสตร์สักหน่อย
ซ้ายบน – จุดนี้เป็นหน้าผาสีชมพูที่เราต้องเดินข้ามมา
ขวาบน – ระหว่างทาง ทีมงานเจอก้อนหินสีชมพูจัดจ้านก้อนหนึ่งเข้าให้
ขวากลาง – ถ้าใครขยันเดินบ้างปีนบ้างไปเรื่อยๆท่ามกลางแดดจ้า หาดสีชมพูมุมนี้ถือว่า มีทิวทัศน์งามตาเลย (จากภาพ นักตกปลาที่ยืนอยู่บนโขดหินมุมไกล วันนี้ยังไม่ได้ปลา เนื่องจากคลื่นค่อนข้างแรง)
ซ้ายล่าง – เรามาชมก้อนหินสีชมพูบนหาดทรายใกล้ๆกัน
ขวาล่าง – ก่อนทางเข้าลานหินสีชมพู บริเวณริมหาดตรงจุดกางเต็นต์มีซุ้มศาลาทรงสี่เหลี่ยมหนึ่งหลังที่จำหน่ายข้าวของมากมาย ส่วนใหญ่เป็นของกิน สินค้าคร่าวๆมีเวเฟอร์สอดไส้ครีมเคลือบช็อกโกแลต บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคัพ ข้าวหอมญี่ปุ่นอบกรอบ ลูกอมรสผลไม้ ลูกอมรสมินต์ เลเยอร์เค้กกลิ่นสตรอว์เบอร์รีสอดไส้ครีม ขนมถั่วลันเตาอบกรอบ บิสกิตแท่งเคลือบช็อกโกแลต ข้าวโพดอบกรอบรสไก่ย่างสไปซีย์ โคลลอนไส้ครีม ถั่วลิสงอบกรอบ ช็อกโกแลตรูปเหรียญทอง ขนมเยลลี่เจลลาตินผสมน้ำสตรอว์เบอร์รี สาหร่ายญี่ปุ่นรสหมึกย่าง เลเยอร์เค้กกลิ่นใบเตยสอดไส้ครีม ขนมทอดกรอบรสไก่ย่าง มันฝรั่งทอดกรอบ ปลาเส้นปรุงรสรสซีอิ๊ว ข้าวเกรียบกุ้งรสดั้งเดิม และไอศกรีม(โคน ถ้วย และแท่ง)ในตู้แช่เย็น ส่วนเครื่องดื่มก็เริ่มจาก
น้ำอัดลม น้ำดื่ม นมกล่อง น้ำชาเขียวรสน้ำผึ้งผสมมะนาว น้ำอัดลมมะนาวโซดา เครื่องดื่มชูกำลัง เครื่องดื่มเกลือแร่ นมถั่วเหลือง น้ำชาเขียวผสมสมุนไพรสูตรจับเลี้ยง กาแฟกระป๋อง น้ำผลไม้ นมเปรี้ยวรสผลไม้รวม เครื่องดื่มมอลต์รสช็อกโกแลต และซุปไก่สกัด ส่วนที่ปรุงสดยังมีชากาแฟและน้ำผลไม้หัวเชื้อ ในหมวดอื่นๆมีไข่ไก่ สเปรย์กำจัดแมลง ยาพาราเซตตามอล ยาดม โลชั่นทากันยุง ทิชชู่ ยาบรรเทาปวดลดไข้ ถ่านไฟฉาย พลาสเตอร์ยาปิดแผล และแผ่นใยขัด


TODAY THIS MONTH TOTAL
25 265 73873
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top