น้ำตกยูงทอง

คำอธิบาย


น้ำตกยูงทองอยู่ในอุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม โดยไหลมาจากลำห้วยตาดโตน ตัวน้ำตกมีความสูง 40 เมตรและกว้าง 20 เมตร ในอดีต ชาวบ้านเล่าว่า พื้นที่แห่งนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของนกยูงจำนวนมาก จึงเป็นที่มาของชื่อ"น้ำตกยูงทอง"น้ำตกยูงทองเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงในอุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม แต่ไม่ได้มีเพียงน้ำตกแห่งนี้เท่านั้นที่เรียกคะแนนอยู่ฝ่ายเดียว ธรรมชาติเหนือน้ำตกยูงทองขึ้นไปบนสายน้ำเดียวกัน ยังมีความสวยงามร่วมทักทายนักท่องเที่ยวอีกระลอก
- จากหน้าอุทยาน เราต้องเดินขึ้นเขาไปตามทางประมาณ 550 เมตร ก็จะถึงน้ำตกยูงทอง
บน – ภาพของน้ำตกยูงทองไหลจากหน้าผาลงมากระแทกก้อนหินด้านล่างจนเสียงดังอึกทึกท่ามกลางต้นไม้รอบข้าง ขณะที่ขวาล่างของภาพคือ จุดชมวิวน้ำตกจากด้านบน 

เดินดูน้ำตกกันต่อ
ซ้ายบน – จากจุดชมวิวด้านบนจะมีบันไดลงมาด้านล่าง เราสามารถเห็นน้ำตกระยะใกล้ได้สบาย แต่ต้องแลกกับเสียงน้ำโครมครามและละอองน้ำที่กระทบหินจนฟุ้งกระจาย
ขวาบน – ไหนๆเป็นน้ำตกเจ้าภาพ เลยมีอีกมุมมาฝาก
- จากน้ำตกยูงทอง มีบันไดและทางดินเลียบธารน้ำด้านบนอีกราว 300 เมตรให้สัมผัสธรรมชาติต่อ
ขวาล่าง – สายน้ำลัดเลาะลงมาเรื่อยๆ ก่อนไหลสู่หน้าผาน้ำตกยูงทองต่อไป ขณะเดียวกัน ร่มเงาและความเขียวสดใสของต้นไม้เย็นตาดี (จากภาพ ใต้อักษร derntang.c คือน้ำตกชั้นเตี้ยๆที่โดดเด่นระหว่างทาง)
ล่าง – เราเดินสวนธารน้ำไปเรื่อยๆ ในที่สุดก็พบกับน้ำตกตาดน้อยที่ไหลเป็นมุมกว้างผ่านผาหินขนาดใหญ่ลงมาอย่างสวยงาม ส่วนด้านล่างเป็นแอ่งน้ำกว้าง (จากภาพ ต้นน้ำของน้ำตกตาดน้อยมาจากลำน้ำสองสายคือ บ้านลาดหอคำและวัดหลวงพ่ออุทัย จากนั้นทั้งสองสายจะมาบรรจบเป็นลำห้วยตาดโตน ก่อนไหลลงน้ำตกตาดน้อย)
- บริเวณลานจอดรถในอุทยานมีร้านสวัสดิการจำหน่ายของกินเล็กๆน้อยๆด้วย
ซ้ายล่าง – ตัวอย่างของกินในตู้แช่และชั้นวางมีให้เลือกดังนี้ น้ำดื่ม น้ำอัดลม
คริสปี้โรล ไอศกรีมสารพัดรสชาติ กาแฟกระป๋อง เครื่องดื่มเกลือแร่ น้ำวิตามิน น้ำผลไม้ มันฝรั่งทอดกรอบ เม็ดอมดับกลิ่นปาก เมล็ดทานตะวัน ข้าวโพดอบกรอบ มันฝรั่งกรอบรูปเกลียว ข้าวหอมญี่ปุ่นอบกรอบ อาหารเช้าซีเรียล ปลาเส้น ข้าวเกรียบกุ้งอบกรอบ และเวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลต

TODAY THIS MONTH TOTAL
103 1605 79416
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top