น้ำตกกะทู้

คำอธิบาย


น้ำตกกะทู้เป็นน้ำตกไม่ใหญ่มากนัก หลังจากเดินผ่านลานจอดรถและป้ายน้ำตก นักท่องเที่ยวต้องข้ามสะพานไป จากนั้นจะมีบันไดขึ้นเขาไปชั้นที่หนึ่งของน้ำตกกะทู้ บริเวณชั้นนี้มีแอ่งน้ำให้นักท่องเที่ยวเล่นพร้อมวิวน้ำตกเป็นฉากหลังและมีศาลาให้นั่งพักผ่อน เรายังสามารถเดินขึ้นสู่น้ำตกชั้นที่สองต่อได้ด้วย ซึ่งชั้นนี้ก็มีแอ่งน้ำให้เล่นเช่นกัน

แต่ถ้าเราเดินขึ้นบันไดต่อไปอีก ทางเดินปูนจะกลายเป็นทางดินธรรมชาติแทน ซึ่งจะพาเราไปสู่ปลายทางที่น้ำตกชั้นสาม จากชั้นนี้ น้ำตกกะทู้จะไหลลงมาเรื่อยๆจนมาบรรจบกับน้ำตกสายเล็กๆอีกสาย(ที่มาจากอีกเส้นทาง)ที่ด้านล่าง ก่อนรวมตัวไหลออกสู่คลองใหญ่บริเวณสะพานหินต่อไปถึงจังหวัดภูเก็ตจะเป็นเกาะ แต่ก็เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและมีภูเขาบนเกาะด้วย น้ำตกกลางทะเลจึงเกิดขึ้น เรียกได้ว่าใครมาเกาะภูเก็ต น้ำจืดน้ำเค็มมีให้เลือกครบ และถึงแม้จะเป็นน้ำตกขนาดเล็ก แต่ก็เป็นน้ำตกที่สร้างชื่อและมอบความชุ่มฉ่ำให้ชาวภูเก็ตมานาน
บน – ภาพของน้ำตกกะทู้ชั้นที่หนึ่ง (ชั้นนี้มีการกั้นฝายน้ำเป็นแอ่งใหญ่ด้วย เราจึงเห็นคนเล่นน้ำบริเวณนี้มากที่สุด) 

เริ่มต้นเดินขึ้นน้ำตกกัน
ซ้ายบน – สำหรับทางขึ้นน้ำตกชั้นที่หนึ่งเป็นบันไดคอนกรีตตลอดทาง
ขวาบน – เมื่อเดินมาถึงน้ำตกชั้นที่หนึ่งแล้ว แอ่งน้ำที่ฝายกั้นไว้ก็คือ จุดเล่นน้ำของเด็กเล็ก เด็กโต และผู้ใหญ่ บรรยากาศรอบด้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้บนเขา (จากภาพ น้ำตกกะทู้ชั้นแรกจะไหลลงสู่แอ่งนี้เลย)
ซ้ายกลาง – เมื่อเดินขึ้นบันไดคอนกรีตต่อ จุดนี้ก็คือสายน้ำที่ไหลลงสู่น้ำตกกะทู้ชั้นที่หนึ่งต่อไป
ซ้ายล่าง – จากสายน้ำเมื่อสักครู่ ถ้าเราหันมองขึ้นด้านบนแทน ก็คือน้ำตกชั้นถัดไปที่ไหลต่อเนื่องลงมาเป็นสายน้ำดังกล่าว
ขวากลาง – ไปชมน้ำตกชั้นนี้ใกล้ๆกัน บริเวณนี้มีแอ่งน้ำธรรมชาติที่สามารถเล่นน้ำได้และค่อนข้างเงียบสงบ
ขวาล่าง – หลังจากนี้จะเป็นทางดินธรรมชาติขึ้นสู่ชั้นบนสุด แต่ชั้นของน้ำตกนี้จะไม่เด่นชัดเนื่องจากน้ำทั้งหมดไหลตามซอกหินจากเขาด้านบนลงมา


TODAY THIS MONTH TOTAL
11 407 41293
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top