ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

คำอธิบาย


ตลาดน้ำคลองลัดมะยมแบ่งพื้นที่เป็น 7 โซนและในเรืออีก 2 จุด

เริ่มจากโซนที่หนึ่ง ถ้าเรายืนบนถนนบางระมาด แล้วหันหน้าไปทางสะพานข้ามคลองลัดมะยม(ที่จะไปถนนกาญจนาภิเษก) ซ้ายมือจะมีอาคารยาวต่อเนื่องสามหลังอยู่ริมถนน ทั้งสามหลังนี้คือ โซนที่หนึ่ง โซนนี้มีจำนวนแผงสินค้ามากที่สุดในบรรดา 7 โซน โดยอาคารที่ติดกับสะพานมีพื้นที่ใหญ่ที่สุด อาคารถัดออกมามีขนาดกลาง และอาคารถัดออกมาไกลสุดเป็นอาคารหลังเล็ก นอกจากนี้ยังมีแผงสินค้าเลียบบึงน้ำข้างอาคารหลังเล็กด้วย เริ่มจากอาคารหลังใหญ่ ภายในแบ่งเป็นสองช่วงที่จะมุ่งไปทางคลอง ช่วงแรกจะเรียงแผงเป็นแนวขวาง 3 แถว ทำให้มี 2 ช่องทางเดิน (ซึ่งไม่นับรวมทางเดินแนวขวางกลางอาคาร) และมีแผงเป็นแนวลึกขนาบข้างทั้งซ้ายขวาของอาคารด้วย เมื่อมาถึงทางเดินแนวขวางกลางอาคาร ก็เข้าสู่ช่วงที่สอง แผงสินค้าทางซ้ายจะเรียงเป็นแนวลึกและมี 2 ช่องทางเดินไปถึงทางเดินริมคลอง ส่วนแผงสินค้าถัดมาทางขวาเรียงเป็นแนวขวาง 1 แถว แผงแนวขวางนี้มีแผงที่หันหน้าร้านมาทางเดินกลางอาคารและแผงที่หันหน้าร้านไปด้านหลัง ส่วนแผงขวาสุดของอาคารจะเรียงยาวเป็นแนวลึกเลียบสะพาน สำหรับด้านหลังแผงแนวขวางจะเป็นมุมที่นั่งกิน และมีแผงสินค้าเป็นแนวขวางปิดท้ายมุมที่นั่งกินอีกหนึ่งแถวด้วย สินค้าส่วนใหญ่ในอาคารเป็นของกิน แต่ของใช้ก็มีบ้าง ทั้งหมดมีเครื่องดื่ม น้ำผลไม้ปั่นและคั้น ผักสด พืชไร่ ผลไม้ สัตว์น้ำจืด ของหมักดอง อาหารทั่วไป ของทอด ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ผลไม้แปรรูป ก๋วยเตี๋ยว ขนมไทย อาหารอีสาน ของกินเล่น สินค้าโอทอป กระเป๋า งานบริการ ขนมหวาน ขนมจีนน้ำยา มุมเด็ก ดอกไม้ เสื้อผ้า อาหารแปรรูป สลัดผัก เครื่องครัว เสื้อผ้าชายหญิง เครื่องประดับ ของต้ม ของชำร่วย ของใช้ในบ้าน ของใช้ส่วนตัว สมุนไพร ของปิ้งย่าง ของแห้ง ขนมของชาวจีน พันธุ์ไม้ ของชำ ไอศกรีม และกับข้าว

คราวนี้เมื่อมาถึงริมคลอง จะมีทางเดินเลียบคลองลัดมะยมไปทางซ้ายมือ เส้นทางนี้จะมีแผงสินค้าทั้งซ้ายขวาและเป็นทางเดินสายตรงเพื่อไปโซนกลางต่อ (อนึ่ง แต่ถ้าเลี้ยวขวาที่ทางเดินริมคลองนี้ ก็เป็นทางเดินก้มหัวลอดใต้สะพานข้ามคลองลัดมะยมเพื่อไปซื้อข้าวของจากเรือในคลองและสามารถไปโซนที่ 2 ต่อได้) สำหรับสินค้าบนทางเดินริมคลองมีแต่ของกินดังนี้ เครื่องดื่ม น้ำผลไม้ ของกินเล่น ขนมไทย ของทอด ของปิ้งย่าง อาหารซีฟู้ด ไอศกรีม ของหวาน ผลไม้แปรรูป ผักสด ขนมของชาวจีน เครื่องสำอาง น้ำสมุนไพร พืชไร่ ผลไม้เชื่อมแช่อิ่มและอบแห้ง และอาหารทั่วไป

ต่อไปเป็นอาคารกลาง ด้านในมีแผงสินค้าเป็นแนวลึก 3 แถวจากด้านหน้าเข้าไปจนถึงท้ายอาคารและมี 2 ช่องทางเดิน ส่วนหน้าอาคารก็มีแผงสินค้าริมถนนเช่นกัน สินค้าในอาคารจะเป็นของใช้ ส่วนของกินที่อยู่ด้านหน้า ทั้งหมดมีเสื้อผ้าชายหญิง เสื้อที่ระลึกคลองลัดมะยม ของใช้ในบ้าน ผลิตภัณฑ์จากไม้ ของเล่นเด็ก เสื้อผ้าเด็ก พระเครื่อง เสื้อผ้าสตรี น้ำหอม ไอศกรีม เครื่องดื่ม งานบริการ เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย ของใช้ส่วนตัว สายตา อาหารทั่วไป รองเท้า กระเป๋า ของกินเล่น น้ำผลไม้ ผลไม้ ของต้ม ของตกแต่ง พืชไร่ ชากาแฟ ผักสด ของปิ้งย่าง และงานฝีมือ

ส่วนอาคารเล็กก็เป็นแนวลึกจากด้านหน้าเข้าไปและมี 1 ช่องทางเดิน แผงสินค้าจะอยู่ซ้ายขวาของทางเดิน โดยหน้าอาคารมีแผงสินค้าอยู่ริมถนนด้วย ข้าวของส่วนใหญ่เป็นสินค้าอุปโภค ยกเว้นด้านหน้าที่เป็นสินค้าบริโภค และทั้งหมดมีของกินเล่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ของแห้ง ผลไม้ ของชำ ของใช้ส่วนตัว อาหารทั่วไป ของต้ม เสื้อผ้าสตรี กระเป๋า เครื่องครัว ของหวาน เครื่องประดับ ขนมไทย เครื่องดื่ม และของตกแต่ง

สำหรับทางเดินริมบึง(ที่ติดกับอาคารเล็ก)ยังมีแผงสินค้าอยู่ทางขวาติดกับผนังของอาคารไปตลอดด้วย ส่วนทางซ้ายเป็นที่นั่งกินติดกับบึง แต่ฝั่งซ้ายด้านในก็มีแผงสินค้าเช่นกัน บริเวณนี้มีของกินเกือบทั้งหมดคือ อาหารทั่วไป น้ำผลไม้ปั่นและคั้น ของกินเล่น ขนมไทย ของหวาน ของแห้งของชำ ของใช้ส่วนตัว เครื่องดื่ม ชากาแฟ น้ำแข็งไส ของยำ อาหารอีสาน อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว และผลไม้

จากนั้นไปที่โซนที่ 2 ต่อ สำหรับโซนนี้มีทั้งหมด 3 จุด ถ้าเรายืนบนถนนบางระมาดและหันไปทางสะพานอีกครั้ง ขวามือที่ติดกับสะพานจะมีอาคารใหญ่หนึ่งหลัง อาคารนี้คือจุดแรก ในอาคารแบ่งเป็น 5 ช่องทางเดินแนวลึก โดยมีแผงซ้ายขวาประกบทุกช่องทางเดิน ยกเว้นช่องทางเดินที่ 2 และ 3 ที่เป็นมุมที่นั่งกิน ทั้งนี้กลางอาคารยังมีทางเดินแนวขวางเชื่อมทั้ง 5 ช่องด้วย เมื่อไปถึงริมคลอง จะมีทางเลียบริมคลองต่อ ส่วนแผงสินค้าริมคลองมีทั้งบนบกและเรือในคลอง จุดนี้มีที่นั่งกินเลียบริมคลองเช่นกัน สินค้าในอาคารนี้โดดเด่นที่ของกินล้วนๆ ถ้าหันหน้าเข้าหน้าอาคาร ช่องที่ 1 ซ้ายสุดมีดอกไม้ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร กับข้าว ขนมของชาวจีน ไอศกรีม ผลไม้ ผักสด พืชไร่ ชากาแฟ เครื่องดื่ม อาหารอีสาน ผลไม้แช่อิ่ม ขนมไทย ของหวาน ของกินเล่น อาหารทั่วไป ขนมปัง เบเกอรี่ น้ำพริก ของปิ้งย่าง และของยำ ช่องที่ 2 มีผลไม้ ของหวาน ขนมไทย ของกินเล่น ขนมปัง เครื่องดื่ม น้ำผลไม้ ผลไม้ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ผลไม้แปรรูป ของยำ อาหารทั่วไป ของขบเคี้ยว ของเล่นเด็ก และอาหารตามสั่ง ช่องที่ 3 มีของทอด ของกินเล่น อาหารซีฟู้ด พืชไร่ ผลไม้ ขนมไทย เครื่องดื่ม และผลไม้แปรรูป ช่องที่ 4 มีผลไม้ ของปิ้งย่าง ขนมไทย เครื่องดื่ม ข้าวต้ม ผักสด ของกินเล่น สมุนไพร ของแห้ง ของชำ ขนมหวาน ของทอด ผลไม้แช่อิ่ม ของเล่นเด็ก ของผัด อาหารทั่วไป และพืชไร่ ช่องที่ 5 มีน้ำสมุนไพร ของทอด ของกินเล่น ผลไม้ อาหารทั่วไป ผักสด พืชไร่ ขนมของชาวจีน ของแห้ง กับข้าว ของปิ้งย่าง ต้นไม้ประดับ น้ำพริก อาหารภาคเหนือ และขนมไทย ส่วนแผงริมคลองมีผักสด พืชไร่ อาหารทะเลแห้ง สัตว์น้ำจืดแห้ง ของแห้ง ขนมไทย อุปกรณ์ซ่อมบำรุง ของกินเล่น เครื่องดื่ม ของเล่นเด็ก ชากาแฟ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร กับข้าว ของทอด และก๋วยเตี๋ยว

จุดที่ 2 เป็นเพิงหนึ่งแถวเล็กที่อยู่ฝั่งตรงข้ามหน้าอาคาร แต่หันหน้าร้านเข้าโซนที่ 3 จุดนี้มีพันธุ์ไม้ พันธุ์พืช เครื่องมือและวัสดุงานเกษตร งานฝีมือ ผักสด พืชไร่ และน้ำผลไม้

จุดที่ 3 อยู่บริเวณลานจอดรถและมีทางเดินคล้ายรูปตัวแอลคือ เดินตรงไปกับเลี้ยวขวาแล้วตรงไป แต่แผงสินค้าของเส้นทางตรงไปจะมีมากกว่า สินค้าของจุดที่ 3 เน้นของใช้เป็นหลัก ทั้งหมดมีงานฝีมือ ของมีคม ของใช้ในบ้าน ของใช้ส่วนตัว ของเล่นเด็ก เครื่องมือและวัสดุงานเกษตร เสื้อผ้าสตรี เสื้อผ้าสูงวัย รองเท้า งานฝีมือ งานไม้ ของแห้ง ของหมักดอง ของกินเล่น ผักสด เครื่องดื่ม พืชไร่ ขนม เครื่องแต่งกาย พันธุ์ไม้ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร กระเป๋า ชากาแฟ และงานบริการ

ต่อไปเป็นโซนที่ 3 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับอาคารของโซนที่ 2 โซนนี้แบ่งเป็น 3 จุด จุดแรกอยู่ด้านนอก โดยเป็นเพิงเสาปูนหลังยาวแบ่งเป็นล็อกๆและหันหน้าแผงอยู่ตรงข้ามกับแผงจุดที่ 2 ของโซนที่ 2 สินค้าก็มีพันธุ์ไม้ ผักสด ของแห้ง พันธุ์พืช เครื่องมือและวัสดุงานเกษตร ผลไม้ และชากาแฟ ทีนี้ทางซ้ายจะมีทางเข้าสู่ด้านในของโซนที่ 3 ด้วย เมื่อเข้ามาแล้ว ทุกจุดจะเป็นเพิงเสาปูนที่สร้างล้อมลานจอดรถไว้ และตั้งแต่ทางเข้าก็มีแผงสินค้าทั้งซ้ายขวาเลย จากนั้นจะมีทางให้ตรงไปหรือเลี้ยวขวา ถ้าตรงไป ก็เป็นจุดที่ 2 จุดนี้แบ่งเป็น 2 ช่องทางเดิน โดยช่องทางเดินซ้ายเป็นทางตรงเข้าไป ทั้งซ้ายขวาของทางเดินสร้างเป็นห้องๆจำหน่ายสินค้า ส่วนทางเดินเปิดโล่ง ไม่มีหลังคา ส่วนช่องทางเดินขวามือเป็นทางตรงขนานกับช่องทางเดินซ้ายมือ แต่จะอยู่ใต้เพิงเสาปูนและมีแผงสินค้าทั้งซ้ายขวาของทางเดิน ด้านในยังมีมุมที่นั่งกินด้วย และถัดออกไปทางขวานอกเพิงนี้ก็คือ ลานจอดรถ สำหรับช่องทางเดินซ้ายเน้นของใช้ ส่วนช่องทางเดินขวาเน้นของกิน ทั้งสองช่องมีทางเชื่อมอยู่ด้านใน จุดที่ 2 มีสินค้าดังนี้ เครื่องประดับ ของเก่า สมุนไพร ของเล่นเด็ก ผักสด พืชไร่ น้ำพริก น้ำผลไม้ปั่นและคั้น น้ำสมุนไพร อาหารอีสาน ผลไม้ ชากาแฟ เสื้อผ้าชายหญิง ของกินเล่น เครื่องดื่ม กับข้าว พันธุ์ไม้ พันธุ์พืช เครื่องครัว ของตกแต่ง เครื่องแต่งกาย กระเป๋า หมวก และงานฝีมือ

คราวนี้ถ้าเราเลี้ยวขวาไป ก็เป็นจุดที่ 3 เส้นทางนี้เป็นทางตรงและมีแผงสินค้าทั้งซ้ายขวาอยู่ใต้เพิงเสาปูนไปตลอด และเส้นทางนี้เองที่ขนานเป็นทางยาวอยู่ด้านหลังของแผงจุดที่ 1 ด้านนอก เมื่อตรงมาจนสุดทาง จะมีทางให้เลี้ยวซ้ายและขวา ถ้าเลี้ยวขวา ก็เป็นทางออกไปแผงจุดที่ 1 ด้านนอกอีกครั้ง แต่ถ้าเลี้ยวซ้าย ก็เป็นเพิงเสาปูนแบ่งเป็นห้องๆจำหน่ายสินค้าเป็นทางยาวที่มีแต่เฉพาะฝั่งขวา ส่วนทางซ้ายเป็นลานจอดรถ เมื่อตรงมาจนสุดทาง ก็เป็นทางเข้าออกของรถ และถ้าข้ามทางเข้าออกรถไป ก็เป็นเพิงเสาปูนยาวไปทางซ้ายจนวนกลับไปเจอกับปลายทางของช่องทางเดินขวามือของจุดที่ 2 ซึ่งเพิงฝั่งนี้ก็มีล็อกสินค้าเช่นกัน แต่ไม่เยอะมาก สำหรับสินค้าจุดที่ 3 มีดนตรี อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง เสื้อผ้าชายหญิง เสื้อผ้าเด็ก ของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ร้านค้า เครื่องประดับ ชากาแฟ ขนมจีนน้ำยา ของตกแต่ง และของเก่า

ต่อไปให้เดินข้ามถนนบางระมาดกลับไปโซนที่ 1 เพื่อเดินไปโซนกลางต่อ สำหรับโซนกลางมีลักษณะเป็นรูปตัวแอล จุดแรกเป็นทางสายตรงซึ่งแบ่งเป็นสายบนและสายล่าง สายบนจะอยู่ฝั่งคลองลัดมะยม เส้นทางนี้มีอยู่หนึ่งช่องทางเดินยาวขนานริมคลอง โดยทั้งซ้ายขวาของทางเดินมีแผงสินค้าประกบตลอดทาง สำหรับแผงซ้ายมือจะเว้นระยะเป็นช่องทางเดินไปสู่เส้นทางสายล่างทั้งหมด 11 ช่อง ส่วนด้านหลังแผงฝั่งขวาเป็นมุมที่นั่งกิน ซึ่งมีทั้งหมดสองจุด โดยมีแผงสินค้ายาวเป็นแนวขวางมาคั่นกลาง จึงทำให้มีที่นั่งกินสองจุด ถัดจากที่นั่งไปทางขวายังมีแผงสินค้าเรียงยาวอยู่ริมคลองด้วย ส่วนสายล่างแบ่งเป็น 2 ช่องทางเดินที่ขนานกับทางสายบน โดยทางเดินขวามือจะติดกับ 11 ช่องทางเดินที่ลงมาเชื่อมจากสายบน ทางเดินนี้มีแผงสินค้าทั้งซ้ายและขวา ส่วนทางเดินซ้ายมือก็มีแผงสินค้าซ้ายขวาเช่นกัน และถัดจากทางสายล่างออกไปทางซ้ายนอกอาคารก็เป็นลานจอดรถ เมื่อทางสายบนและสายล่างมาจนสุดทาง จะมีทางเลี้ยวซ้ายหักเป็นรูปตัวแอลหนีห่างคลอง เส้นทางนี้มีแผงสินค้าทั้งซ้ายและขวา ส่วนตรงกลางเป็นที่นั่งกินอย่างเดียว โซนกลางโดดเด่นที่ของกินสำเร็จรูปอย่างมาก สินค้าทั้งหมดมีขนมไทย ไอศกรีม อาหารทั่วไป ของกินเล่น น้ำผลไม้ปั่นและคั้น อาหารซีฟู้ด ผลไม้ ของปิ้งย่าง อาหารอีสาน เครื่องดื่ม ของหวาน ของผัด ขนมภาคใต้ ของยำ อาหารปักษ์ใต้ ขนมจีนน้ำยา เสื้อผ้าเด็ก ของมีคม ของแห้ง ผลไม้อบแห้ง สลัด อาหารชาวจีน ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง งานบริการ เสื้อผ้าชายหญิง และมุมเด็ก

ต่อไปเป็นโซนที่ 4 สำหรับโซนนี้ต้องเดินเส้นทางสายบนของโซนกลางมา จะมีทางเชื่อมไปโซนที่ 4 เมื่อเข้ามาแล้ว จะเป็นทางตรงไปและมีแผงสินค้าซ้ายขวาอยู่ช่วงหนึ่ง ส่วนด้านหลังแผงทางขวาจะเป็นมุมที่นั่งกินริมน้ำ ทีนี้แผงสินค้าของโซนที่ 4 จะต้องเลี้ยวซ้ายจากทางเดินนี้ไป ซึ่งมีทั้งหมด 4 ช่องทางเดินแนวลึกหนีห่างคลอง ช่องแรก เมื่อเลี้ยวเข้ามาจะมีร้านค้าเป็นห้องๆทั้งซ้ายขวา โดยห้องทางซ้ายหันหน้าร้านออกมาทางเดิน ส่วนห้องทางขวาหันหน้าร้านไปช่องทางเดินที่ 2 แต่หลังร้านสามารถเห็นสินค้าได้ แถบนี้เน้นแต่ของใช้ เส้นทางนี้จะไปหมดระยะเมื่อเจอกับแผงสินค้าที่ตั้งเลียบกำแพงต่อไป ช่องทางเดินที่ 2 ทางซ้ายก็คือ หน้าร้านของห้องสินค้า ส่วนทางขวาเป็นหลังร้านของซุ้มสินค้าแต่ละล็อกที่หันไปช่องทางเดินที่ 3 ส่วนช่องทางเดินที่ 3 มีแต่ซุ้มของกินทั้งสองฟาก เมื่อเข้ามาถึงด้านท้ายของโซนนี้ ถึงเปลี่ยนเป็นมุมที่นั่งกิน ส่วนช่องทางเดินที่ 4 มีแผงของกินทั้งซ้ายขวาตลอดทาง แต่แผงทางซ้ายจะหมดระยะที่ด้านท้ายเช่นกันเพราะเป็นมุมที่นั่งกิน ส่วนแผงทางขวาจะยาวเลียบกำแพงไปจนสุด อนึ่ง เมื่อเดินมาจนสุดโซนแล้ว จะมีทางให้เดินเลี้ยวซ้าย แล้วตรงไป (ซึ่งทางนี้จะไปบรรจบกับมุมที่นั่งกินด้านท้ายของโซนกลาง) สำหรับเส้นทางที่เลี้ยวซ้ายมานี้มีห้องสินค้าทั้งซ้ายและขวาติดๆกันไป ซึ่งมีแต่ของใช้ (อนึ่ง ใกล้ทางเข้าช่องที่ 3 จะมีร้านคาเฟริมคลอง ซึ่งถ้าเราไปทางขวาของร้าน ก็เป็นเส้นทางริมคลองไปโซนที่ 5 ต่อ แต่ถ้ามาทางซ้ายของร้าน ก็ไปช่องทางเดินที่ 3 หรือ 4 ได้) และข้าวของโซนที่ 4 ก็มีผลไม้ พืชไร่ ขนมไทย น้ำผลไม้ ของกินเล่น อาหารปลา อาหารปักษ์ใต้ อาหารอีสาน อาหารญี่ปุ่น เสื้อผ้าสตรี เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของใช้ส่วนตัว ของตกแต่ง เครื่องหนัง กระเป๋า หมวก ของใช้ในบ้าน เสื้อผ้าเด็ก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลผิว อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ชากาแฟ ผลไม้แปรรูป อาหารทั่วไป อาหารชาวจีน เครื่องดื่ม ไอศกรีม ของหวาน ของทอด ของเล่นเด็ก กับข้าว งานไม้ ของปิ้งย่าง เครื่องครัว และรองเท้า

จากนั้นให้เดินตามทางริมคลองไปโซน 5 ต่อ สำหรับโซน 5 เมื่อเข้ามา ริมคลองจะมีแผงสินค้าอยู่หนึ่งเจ้า จากนั้นก็เป็นมุมที่นั่งกินริมคลองต่อ เราต้องไปทางซ้ายเล็กน้อยเพื่อเข้าสู่ทางเดินเลียบริมคลอง ซึ่งจะมีแผงสินค้าทั้งซ้ายและขวาของทางเดิน และจากเส้นทางนี้จะมีเส้นทางหนีห่างคลองเข้าช่องทางเดินแนวลึกทั้งหมด 3 ช่อง ช่องทางเดินที่ 1 ฝั่งซ้ายของอาคารมีแผงทั้งซ้ายขวาและมีมุมที่นั่งกินกลางทางเดินด้วย ช่องทางเดินที่ 2 ซ้ายมือเป็นแผงสินค้า ส่วนขวามือเป็นมุมที่นั่งกิน แต่เมื่อเดินลึกเข้าไป ทางขวาจึงเป็นแผงสินค้าอีกครั้ง ส่วนช่องทางเดินที่ 3 ทางซ้ายเป็นมุมที่นั่งกินเดียวกับช่องที่ 2 ส่วนทางขวาเป็นแผงสินค้าไปตลอด จากนั้นทางซ้ายจึงกลับมาเป็นแผงสินค้าอีกครั้ง สำหรับด้านท้ายโซน 5 ก็มีแผงสินค้าปิดท้ายโซนด้วย สำหรับสินค้าโซน 5 จะมีของกินมากกว่าของใช้ดังนี้ งานบริการ เกมต่างๆ ขนมไทย รองเท้า กระเป๋า เครื่องหนัง เสื้อผ้าสตรี เครื่องดื่ม ผลไม้ มุมเด็ก ของใช้ส่วนตัว ของกินเล่น น้ำผลไม้ปั่นและคั้น ของทอด ชากาแฟ อาหารซีฟู้ด อาหารอีสาน ของใช้ในบ้าน ของปิ้งย่าง อาหารทั่วไป สายตา ของผัด ผลไม้แปรรูป และไอศกรีม

จากนั้นเดินตามริมคลองไปโซนที่ 6 ต่อ ซึ่งเป็นปลายทางแล้ว เริ่มแรกจะเป็นทางเลียบริมคลอง โดยมีแผงซ้ายขวาขนาบข้าง แต่เมื่อเข้ามาถึงโซนที่ 6 แผงของกินจะอยู่ฝั่งคลองไปตลอด ส่วนบนบกด้านในเป็นแผงของใช้ที่ขนานกับแนวคลองเช่นกัน สำหรับแผงของกินจะแบ่งเป็น 2 ช่องทางเดินคือ ช่องที่ 1 อยู่ใกล้คลอง ช่องนี้มีแผงสินค้าอยู่ทางซ้ายตลอดแนว ส่วนทางขวาเป็นมุมที่นั่งกินริมคลองตลอดแนว ช่องที่ 2 อยู่ถัดเข้าไปด้านใน ทางซ้ายของทางเดินเป็นแผงสินค้า ส่วนทางขวาก็เป็นแผงของช่องทางเดินที่ 1 สำหรับแผงของใช้จะเลยเข้าไปด้านใน โดยเป็นลานโต๊ะเก้าอี้ก่อน โดยซ้ายมือของลานเป็นห้องแถวที่กั้นเป็นล็อกๆขายสินค้า ถัดเข้าไปด้านหลังเป็นทางเดินเล็กๆที่มีห้องแถวกั้นเป็นล็อกขนาบซ้ายขวา และถัดเข้าไปด้านหลังอีก็เป็นช่องทางเดินที่ 3 โดยช่องนี้มีแผงสินค้าอยู่ทางซ้าย ส่วนขวามือเป็นห้องแถวที่กั้นเป็นล็อกๆขายสินค้า ทั้งนี้ซ้ายมือเลียบผนังอาคารเป็นแนวลึกเข้าไปก็มีแผงสินค้าเช่นกัน สำหรับสินค้าโซนนี้มีขนมไทย ไอศกรีม ของปิ้งย่าง  ของกินเล่น ผลไม้ อาหารซีฟู้ด ของทอด น้ำสมุนไพร ก๋วยเตี๋ยว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลผิว มุมเด็ก รองเท้า เครื่องดื่ม งานบริการ ขนมขบเคี้ยว เสื้อผ้าเด็ก เครื่องประดับ เสื้อผ้าชายหญิง น้ำแข็งไส กระเป๋า ของใช้ในบ้าน ของมือสอง เครื่องครัวของตกแต่ง น้ำผลไม้ปั่นและคั้น อาหารของชาวจีน พระเครื่อง ของยำ ของเก่า ชากาแฟ เฟอร์นิเจอร์ อาหารอีสาน การแสดง และเสื้อผ้าพื้นเมือง

และสุดท้ายก็คือ โซน 7 ซึ่งอยู่อีกฝั่งของคลองลัดมะยมและอยู่ตรงข้ามกับโซนที่ 1 และโซนกลาง โซนนี้มีแผงสินค้าอยู่เลียบริมคลอง ซึ่งถ้าเราข้ามสะพานจากทางเดินริมคลองของโซนที่ 1 ไปฝั่งโซนที่ 7 ก็จะเห็นเป็นสามแยกให้เลี้ยวซ้าย ตรงไป หรือเลี้ยวขวา ถ้าเลี้ยวซ้าย จะมีทางเดินเลียบริมคลอง โดยทางขวาเป็นห้องแถวที่กั้นเป็นล็อกๆขายสินค้า แต่ถ้าเราเลี้ยวขวา ทางขวาเลียบริมคลองจะเป็นทางเดินและมุมที่นั่งกิน ส่วนซ้ายมือตลอดแนวเป็นแผงสินค้าและที่ด้านในพอพ้นมุมที่นั่งกินไปก็มีแผงสินค้าเรียงเป็นแนวขวางอีกครั้ง แต่ถ้าเราตรงไปแทน ก็มีแผงสินค้าต่ออีกระยะหนึ่งเช่นกัน แต่ฝั่งขวาจะมีสินค้ามากกว่า และสินค้าโซน 7 ก็มีกระเป๋า ของใช้ในบ้าน ของตกแต่ง ผลไม้ ชากาแฟ เสื้อผ้าชายหญิง ขนมปัง เครื่องดื่ม อาหารตามสั่ง ขนมขบเคี้ยว ของกินเล่น ของแห้ง มุมเด็ก เสื้อผ้าเด็ก สมุนไพร ของเล่นเด็ก และของชำร่วย

นอกจากนี้ยังมีสินค้าในเรือ ซึ่งมีสองจุด จุดแรกอยู่บริเวณใต้สะพานข้ามคลองลัดมะยม นอกจากนี้ยังมีแผงบนบกใต้สะพานด้วย สินค้าจุดนี้มีผักสด พืชไร่ ของกินเล่น ผลไม้ ของทอด พันธุ์ไม้ อาหารทั่วไป และของแห้ง ส่วนสินค้าในเรือจุดที่สองอยู่ริมทางเดินข้างบึงเลยอาคารเล็กของโซนที่ 1 ไป สินค้าจุดนี้มีของกินเล่น ขนมไทย ผลไม้ พืชไร่ ของปิ้งย่าง ผลไม้อบแห้ง และอาหารทั่วไป  
  
TODAY THIS MONTH TOTAL
135 3055 261510
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top