น้ำตกเมาะตาโก๊ะ (น้ำตกวังทอง)

คำอธิบาย


น้ำตกเมาะตาโก๊ะหรือน้ำตกวังทองอยู่ในตำบลผดุงมาตร จากถนนสาย 4115 เข้าซอยบริเวณชุมชนริมถนนใหญ่ไปไม่ไกล นักท่องเที่ยวจะพบธรรมชาติท่ามกลางป่าเขาเขียวชอุ่มและก้อนหินมากมายตลอดเส้นทางของน้ำตก ในช่วงน้ำหลาก น้ำตกบางช่วงก็ไหลจนเห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกต ขณะที่หน้าน้ำไม่หลาก บริเวณชั้นแรกของน้ำตกก็กลายเป็นจุดสวนรวมของผู้คนที่ต่างมาพักผ่อนหย่อนใจและเล่นน้ำกันน้ำตกเมาะตาโก๊ะหรือน้ำตกวังทองเป็นน้ำตกที่รู้จักกันของคนในท้องถิ่น แต่ถ้าเป็นต่างจังหวัดออกไป หลายคนอาจเริ่มไม่คุ้นหู ยิ่งถ้าเป็นภาคอื่น คงไม่มีใครรู้จักเป็นแน่ วันนี้ทีมงานลุยมาถึงน้ำตกแห่งนี้แล้ว ก็อยากพาไปชมสายวารีแห่งนี้สักหน่อย สำหรับที่ตั้งก็อยู่ห่างจากชุมชนไม่ไกลเลย
บน – จุดนี้คือน้ำตกชั้นไฮไลต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยามน้ำไม่หลาก ถึงตอนนั้นจะมีผู้คนและนักท่องเที่ยว(โดยเฉพาะวัยรุ่น)หลั่งไหลมาเล่นน้ำอย่างชุ่มช่ำเนื่องจากตัวแอ่งเป็นมุมกว้างพอดี (จากภาพ มวลน้ำที่มากขนาดนี้ทำให้แอ่งน้ำบริเวณหน้าน้ำตกกลายเป็นสีเขียวมรกตท่ามกลางต้นไม้เขียวขจีที่ขึ้นหนาแน่น)

 


ไปชมน้ำตกแห่งนี้กันต่อ
ซ้ายบน – จากน้ำตกเมื่อสักครู่ ภาพนี้ก็คือสายน้ำที่กำลังไหลสู่ห้วยหนองคลองบึงต่อไป (จากภาพ เส้นทางนี้ก็เป็นอีกจุดที่ผู้คนมารวมตัวเล่นน้ำตามลานก้อนหินในยามน้ำลด)
ซ้ายกลางบน – เส้นทางเดินป่าเพื่อไปชมสายน้ำเหนือน้ำตกเมาะตาโก๊ะหรือน้ำตกวังทองต่อไป
ขวาบน – น้ำมากมายกำลังไหลลงไปเป็นน้ำตกชั้นไฮไลต์ (จากภาพ เราจะสังเกตเห็นความอุดมสมบูรณ์ของป่าเขาได้ตลอดทาง)
ซ้ายกลางล่าง – หันหน้ามองเส้นทางของน้ำตกจากด้านบนกันบ้าง
ซ้ายล่าง – มุมนี้ทำให้เห็นน้ำตกปลายทาง(ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึง)ไหลลงมาเป็นชั้นๆได้ (จากภาพ เราไม่สามารถเห็นชั้นน้ำตกทั้งแผงจากมุมไกลนี้เนื่องจากมีก้อนหินใหญ่มาขวางไว้ แต่เดี๋ยวภาพถัดไป เราจะเขยิบเข้าไปใกล้ๆกัน)
ขวาล่าง – ตอนนี้ทีมงานพยายามเข้าใกล้น้ำตกให้ได้มากที่สุดเพื่อให้ทุกคนเห็นสายน้ำที่ไหลลงมาเป็นชั้นๆ น้ำทั้งแรงและเชี่ยว แต่ก็แฝงความสวยงามเป็นสีขาวฟุ้งกระจายไปทั่ว

TODAY THIS MONTH TOTAL
24 955 45874
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top