เขาพิงกัน

คำอธิบาย


เขาพิงกันบนเกาะเขาพิงกันเกิดจากการเลื่อนตัวของหินตามแนวรอยแตก รอยเลื่อนนี้เกิดจากแรงโน้มถ่วงของโลก โดยหินส่วนฐานถูกคลื่นน้ำทะเลกัดเซาะ จนทำให้หินส่วนบนที่มีน้ำหนักมาก เลื่อนตัวลงมาในลักษณะเหมือนเขาหินวางพิงกัน จึงเป็นที่มาของชื่อเขาพิงกัน

นอกจากนี้บนเกาะยังมีสินค้าที่ระลึกมากมาย รวมทั้งเครื่องดื่มและของกินเล่นจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวด้วยไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆแค่นี้ แต่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มโหฬารจนแม้แต่เกาะใหญ่ๆหลายเกาะยังต้องแอบเหล่เบาๆ จุดเด่นก็อยู่ตรงสรีระของหินก้อนยักษ์ที่ตั้งพิงอย่างตระหง่าน แถมผิวของหินที่พิงเข้ามายังเรียบกริบราวกับเตารีดอีก สงสัยพูดเป็นตัวอักษรอย่างเดียวคงไม่ได้ ภาพประกอบจึงเป็นสิ่งสำคัญ
ซ้ายบน – ภาพนี้คือเกาะเขาพิงกันจากมุมทะเลที่ไกลออกมา เกาะเล็กๆแบบนี้ก็แฝงความไม่ธรรมดาได้เช่นกัน (จากภาพ ถ้าเรามองอักษร w ตัวแรกไปทางหนึ่งทุ่มครึ่ง หินที่ตั้งอยู่ตรงนั้นคือ เขาตาปู)
ขวาบน – ขอวาร์ปมาที่เขาพิงกันเลย และนี่ก็คือเขาพิงกันทั้งก้อน ขนาดของหินใหญ่ทีเดียว แถมด้านที่พิงก็เรียบสนิท(เนื่องจากน้ำหนักมหาศาลอย่างที่เคยเกริ่นไว้)
ซ้ายกลาง – เข้ามาชมเขาพิงกันใกล้ๆดีกว่า
ขวากลาง – ตอนนี้อยู่ใต้เขาพิงกันแล้ว ลองมองขึ้นไปด้านบนบ้าง
ซ้ายล่าง – ยอดของเขาพิงกันในมุมใกล้
ขวาล่าง – กรุ๊ปทัวร์เยอรมนีกำลังฟังไกด์อธิบายถึงที่มาที่ไปของเขาพิงกัน หลายคนดูไปก็ถ่ายรูปไป 

ชมรายละเอียดต่อ
ซ้ายบน – เดินเลยเขาพิงกันไปไม่ไกล ยังมีโพรงลานหิน(ซึ่งอยู่เหนือผิวน้ำทะเลพอดี) นักท่องเที่ยวมักขึ้นมานั่งและยืนถ่ายรูปคู่
ขวาบน – จุดนี้เป็นบริเวณที่เรือเข้ามาเทียบท่าบนเกาะเขาพิงกันเพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าเกาะ ฐานด้านล่างที่เว้าเข้าไปคล้ายถ้ำ ก็ได้รับความสนใจไม่น้อย (ก่อนจะเดินขึ้นบันไดข้ามต่อไปยังจุดชมเขาพิงกัน) ส่วนค่าธรรมเนียมนักท่องเที่ยว คนไทย 60 บาท ต่างชาติ 300 บาท
- จากเรื่องราวของธรรมชาติ เราไปดูสินค้ามากมายตามเพิงไม้บ้าง
ซ้ายกลาง – หมวดที่เป็นพระเอกนางเอกของงานหนีไม่พ้นสร้อยไข่มุก กำไลไข่มุก ต่างหูไข่มุก เปลือกหอย สร้อยหิน แหวนหยก ลูกประคำ จี้ ทัพพีไม้ ช้อนไม้
ตะเกียบไม้ กะลามะพร้าวเพนต์ลาย แม็กเน็ต รวมทั้งของที่ระลึกต่างๆ เช่น ช้าง สามล้อ จาน ฯลฯ ตัวเลือกมีเป็นสิบๆร้านเลย
ซ้ายล่าง – เสื้อที่ระลึก เสื้อผ้าชายทะเล เสื้อกล้าม หมวก พัดสาน รองเท้าแตะแบบหนีบและแบบสวมก็มีเช่นกัน
ขวาล่าง – ของกินรองท้องก็ใช่ว่าจะพร่องไปไหนเพราะมุมนี้มีมะพร้าวแช่เย็น มันฝรั่งทอดกรอบ ข้าวโพดต้ม และไอศกรีม
ล่าง – ทิ้งทวนด้วยภาพในวินาทีแรกที่เราเดินข้ามบันไดมาฝั่งจุดชมวิวเขาพิงกัน นักท่องเที่ยวมากมายรวมตัวกันอยู่บริเวณนี้ ขณะที่แนวยาวของเพิงไม้ด้านหลังก็คือมุมจำหน่ายสินค้าที่ระลึก (จากภาพ ถ้าเราเดินอ้อมศาลาขวามือไปทางด้านหลัง มุมนั้นก็คือเส้นทางไปชมเขาพิงกันนั่นเอง)

TODAY THIS MONTH TOTAL
90 3622 57125
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top