เขาฝาชี

คำอธิบาย


เขาฝาชีเป็นภูเขาขนาดเล็กที่มีลักษณะคล้ายฝาชี สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 259 เมตร บนยอดเขามีจุดชมวิวที่งดงามโดยเฉพาะช่วงตะวันลับขอบฟ้า จุดชมวิวเขาฝาชีสามารถเห็นวิวแม่น้ำกระบุรีไหลมาบรรจบกับแม่น้ำละอุ่นก่อนไหลสู่ทะเลอันดามันได้ ทั้งยังมีเกาะน้อยใหญ่กระจายเป็นจุดๆและสามารถมองเห็นฝั่งประเทศเมียนมาร์ได้อย่างชัดเจน ในช่วงพฤศจิกายนถึงธันวาคมจะมีทะเลหมอกให้ชมด้วยใครจะคิดว่า แค่ภูเขาลูกเล็กๆ ไม่สูงใหญ่อะไร แต่เมื่อขึ้นมาด้านบน กลับสร้างทิวทัศน์ไม่แพ้ใครที่ไหน แถมเป็นดินแดนระหว่างสองประเทศที่มีแม่น้ำสองสายมาบรรจบกันก่อนไหลลงสู่ทะเลอันดามัน ที่สำคัญ เกาะแก่งกลางลำน้ำช่วยผนวกความงามเข้าไปอีก
บน – คนไหนที่มาจุดชมวิวเขาฝาชีต่างต้องเห็นภาพนี้ เรียกว่าเป็นพระเอกของงานเลย ยิ่งวันนี้ท้องฟ้าสว่างเป็นใจด้วย เริ่มจากภูเขาแนวยาวฝั่งตรงข้ามทั้งหมดก็คือประเทศเมียนมาร์ โดยมีเกาะต่างๆคั่นกลาง ส่วนสายน้ำสองสายนั้น ทางซ้ายที่ไหลมาคือแม่น้ำละอุ่น ขณะที่ขวามือมีขนาดกว้างกว่าคือแม่น้ำกระบุรี (จากภาพ แม่น้ำละอุ่นจะมาบรรจบกับแม่น้ำกระบุรี แล้วเป็นแม่น้ำกระบุรีที่ยาวต่อไปจนไหลออกสู่ทะเล) 

ไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกัน
ซ้ายบน – ตอนนี้ย้อนไปดูต้นทางแม่น้ำละอุ่นที่ไหลออกมาจากดินแดนฝั่งไทยสักเล็กน้อย ป่าไม้บ้านเราอุดมสมบูรณ์ไม่เบาทีเดียว (จากภาพ ช่วงนี้มีฝนชุก สีของน้ำเลยค่อนข้างแดงอย่างที่เห็น)
ขวาบน – แม่น้ำสายใหญ่นี้ก็คือ แม่น้ำกระบุรี ส่วนฝั่งตรงข้ามคือประเทศเมียนมาร์ทั้งหมด
ซ้ายล่าง – บรรยากาศของจุดชมวิวเมื่อขยับตัวเข้ามาด้านใน ต้นไม้สีเขียวแน่นไปทั่ว
ขวาล่าง – บางจุดก็มีต้นไม้ขึ้นเป็นวิวอยู่บนเขา
ล่าง – เรามาชมวิวจากเขาฝาชีในแบบฉบับไม่มีต้นไม้ใบหญ้ามาบังตาบ้าง ทุกอย่างดูนิ่งเงียบและสงบกลางลำน้ำชายแดนระหว่างสองประเทศ (จากภาพ เกาะใหญ่ๆทางซ้ายที่เห็นทั้งหมดเป็นของไทย ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี ส่วนเกาะเล็กๆหนึ่งเกาะกลางภาพค่อนไปทางขวาเป็นของประเทศเมียนมาร์)

TODAY THIS MONTH TOTAL
26 957 45876
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top