จุดที่แคบที่สุดของถนนเพชรเกษม (หมายเลข 4 เดิม)

คำอธิบาย


ในอดีต ถนนเพชรเกษมเคยใช้เส้นทางเข้าตัวเมืองระนองเป็นถนนสายหลัก (ก่อนมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง) แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งของถนนเพชรเกษม(ในอดีต)ซึ่งเป็นถนนวันเวย์สองเลนที่มีความกว้างเพียง 4.7 เมตรเท่านั้น โดยมีตึกแถวประกบอยู่ทั้งสองข้าง จุดนี้อยู่ติดกับสี่แยกตลาดเก่าพอดี

ช่วงบริเวณดังกล่าวตั้งต้นจากสี่แยกประปาระนอง แล้ววิ่งเข้าถนนท่าเมืองซอย 9 เราจะผ่านการะประปาส่วนภูมิภาคสาขาระนองและหอสูงจ่ายน้ำประปาที่ตั้งโดดเด่นอยู่ทางซ้ายมือ จากนั้นเป็นบ้านเรือนทั้งสองฟาก ก่อนถนนจะเริ่มแคบลงจนถนนเพชรเกษมมาแคบที่สุดบริเวณก่อนข้ามสี่แยกตลาดเก่านั่นเองหลายเรื่องราวต่างมีที่มาที่ไป ถนนเพชรเกษมก็เช่นกัน เส้นทางนี้วิ่งสู่ภาคใต้และผ่านจังหวัดระนองก็จริง แต่ครั้งหนึ่งถนนหมายเลข 4 สายนี้เคยวิ่งเข้าตัวเมืองระนอง ก่อนจะเปลี่ยนเส้นทางในภายหลัง และครั้งนั้นเอง มีอยู่ช่วงหนึ่งของถนนเพชรเกษมที่มีความกว้างที่สุดเพียง 4.7 เมตร
บน – เราเริ่มต้นเดินจากสี่แยกประปาระนองเข้ามาทางถนนท่าเมืองซอย 9 ณ ตอนนี้จะเห็นรั้วตะแกรงสีขาวทางซ้าย ซึ่งด้านในเป็นพื้นที่ของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาระนองที่มีหอสูงจ่ายน้ำประปาอยู่ ถัดไปก็เป็นบ้านเรือนผู้คน ส่วนทางขวาคือบ้านเรือนตลอดทาง (จากภาพ ป้ายบอกทางขวามือบนกำแพงสีขาว นอกจากแจ้งว่าเป็นจุดที่แคบที่สุด แถบนี้ก็คือกิโลเมตรที่ 568 ของถนนเพชรเกษมสาย 4 เดิมจากกรุงเทพด้วย) 

ค่อยๆลัดเลาะเบียดตัวเองเข้าถนนสายแคบกัน
ซ้ายบน – บรรยากาศตึกรามบ้านช่องเมี่อเราเดินเข้ามา ถนนท่าเมืองซอย 9 เริ่มแคบไปทุกขณะ
ขวาบน – ลองหันกลับไปมองถนนที่เพิ่งเดินผ่านมาอีกครั้ง
ซ้ายกลางบน – รถวิ่งเข้ามาจอดรอสัญญาณไฟตามปกติ
ขวากลาง – ดูภาพแบบโล่งๆกันบ้าง บริเวณนี้ก็คือจุดที่แคบที่สุดด้วยความกว้างเพียง 4.7 เมตร นาทีนี้ไม่มีรถรามาบดบังทัศนวิสัยใดๆ
ซ้ายกลางล่าง – เมื่อเข้ามาใกล้แบบที่สุด ตรงนี้คือสี่แยกตลาดเก่า ทางซ้ายและขวาคือถนนท่าเมือง ส่วนมุ่งหน้าตรงไปคือถนนเรืองราษฎร์
ซ้ายล่าง – ภาพของถนนเพชรเกษมที่เคยแคบที่สุดในอดีต เมื่อเราเดินข้ามสี่แยกตลาดเก่า แล้วหันกลับไปมองช่องแคบนั้นอีกครั้ง
ขวาล่าง – ปิดท้ายด้วยภาพยวนยานพาหนะที่ยังคงแล่นไปมาในยามค่ำคืน

TODAY THIS MONTH TOTAL
9 405 41291
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top