น้ำตกหงาว

คำอธิบาย


น้ำตกหงาวอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เป็นน้ำตกที่ไหลจากหน้าผาสูงชัน โดยมีระดับความสูงจากระดับน้ำทะเล 500 เมตร สามารถมองเห็นได้จากระยะไกลบนถนนเพชรเกษม ช่วงเวลาที่มีน้ำมากที่สุดคือ ฤดูฝนระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายน น้ำตกหงาวจะไหลลงสู่คลองหงาว คลองบางแก้ว และคลองบางพระต่อไป ก่อนออกสู่ทะเลอันดามันที่บ้านหงาว นอกจากนี้เส้นทางเดินเข้าน้ำตกกว่า 500 เมตรยังเป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติไปในตัวด้วยจังหวัดระนองนอกจากติดทะเลแล้ว ภูเขาก็ยาวเป็นทิวแถวเช่นกัน ดังนั้นเล่นน้ำทะเลเสร็จ แล้วเที่ยวป่าเที่ยวเขาต่อ ก็พอได้อยู่ เหมือนวันนี้ที่ทีมงานมาอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ที่แปลกคือ ยังไม่เคยมีครั้งไหนที่เราสามารถเห็นน้ำตกบนยอดเขาจากถนนใหญ่ก่อนทางเข้าเหมือนครั้งนี้เลย
บน – ภาพเปิดหัวเรื่องก็คือสายน้ำตกที่นักท่องเที่ยวสามารถเห็นได้จากหน้าอุทยานแห่งชาติซึ่งไหลลงมารวมกันเป็นน้ำตกหงาวนั่นเอง (จากภาพ ถ้าใครมาตอนแล้งหรือน้ำน้อย เราจะเห็นเป็นผาหินโล่งๆแทน)ได้เวลาชมน้ำตกหงาวกันแล้ว
ซ้ายบน - เมื่อเดินเข้ามาถึงจุดชมวิว
ภาพนี้ก็คือน้ำตกหงาวที่ทุกคนจะได้เห็น นักท่องเที่ยวสามารถซึมซับความสวยงามของน้ำตกได้ครบครัน (จากภาพ ถ้าลองสังเกตยอดไม้ด้านบน เราจะเห็นสีขาวลิบๆของน้ำตกหงาวบนเขาที่กำลังกระจายตัวลงมาด้วย)
ขวาบน - มองเข้าไปใกล้ๆดีกว่า
มุมนี้ทำให้เราเข้าใจต้นทางของน้ำตกหงาวได้กระจ่างมากขึ้น
ขวากลาง -
จากผาสูง มวลน้ำดิ่งลงสู่พื้นล่างต่อไป ปริมาณน้ำไหลไม่หยุดแม้แต่วินาทีเดียว
ซ้ายกลาง -
บริเวณแอ่งด้านล่างมีปลาตัวเล็กอยู่ ใครลงไปเดินเล่น สักพักจะมีปลามาตอดเท้าเราราวกับสปาปลา
ซ้ายล่าง – ทางเดินเข้าน้ำตกหงาวระยะทาง 500 เมตรถือเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติอย่างดี ต้นไม้มากมายหลายต้น เดินไปชมไป ก็ได้ความรู้เพลินๆ ตัวอย่างต้นไม้ตามรายทางจนถึงน้ำตกก็มีกระทุ่มน้ำ จำปาดะ ดำตะโก กระทังใบใหญ่ ศรีตรัง ชุมแสงโคนใบต่อม ยางมันหมู แซะ และมะเดื่อทอง ราชพฤกษ์ หรือถ้าใครมาในเดือนตุลาคมถึงธันวาคม เราอาจมีโอกาสเห็นดอกโกมาซุมซึ่งเป็นไม้สกุลหวายและเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดระนองกำลังเบ่งบานต่อ
ขวาล่าง – ขอปิดท้าย
บริเวณปากทางริมถนนเพชรเกษมที่มีป้ายอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาวมาต้อนรับนักท่องเที่ยวล่วงหน้า

TODAY THIS MONTH TOTAL
26 957 45876
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top