เขาตาปู

คำอธิบาย


เขาตาปูเป็นเขาหินปูน ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ในอดีตเคยเป็นส่วนหนึ่งของเกาะเขาพิงกัน แต่ได้รับผลกระทบจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกเมื่อหลายล้านปีก่อน ต่อมายังได้รับอิทธิพลจากน้ำทะเลที่แผ่เข้ามากัดเซาะ ทำให้เขาตาปูถูกตัดขาดจากเกาะเขาพิงกันและเหลือเพียงเขาหินที่ตั้งโด่งขึ้นมา โดยฐานเขาตาปูจะคอดกิ่ว ขณะที่ส่วนบนมีขนาดใหญ่และโปนออก

อนึ่ง เขาตาปูเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกเนื่องจากเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เจมส์บอนด์ตอนเพชฌฆาตปืนทองเมื่อปี 2517 จนชาวต่างชาติรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า"เกาะเจมส์บอนด์"ถึงแม้เขาตาปูจะแยกออกจากเกาะเขาพิงกัน(ซึ่งเคยเป็นแผ่นดินเดียวกัน)อย่างสิ้นเชิง แต่เขาลูกนี้กลับสร้างเสน่ห์ขึ้นเองได้ แถมมีลักษณะคล้ายตาของปู(จนเป็นที่มาของชื่อ)ด้วย ณ ตอนนี้ทีมงานอยู่ในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาแล้ว เดี๋ยวขอทำตัวเป็นสายลับเจมส์บอนด์สักครู่
บน – ความสวยงามของเขาตาปูซึ่งตั้งโดดเดี่ยวท่ามกลางแสงแดดจ้าในวันที่คลื่นลมสงบ (จากภาพ ตอนนี้ทีมงานอยู่บนจุดชมวิวเขาตาปูบนเกาะเขาพิงกัน) 

ชมเขาตาปูกันต่อ
ซ้ายบน – ความสวยงามของเขาตาปูเมื่อมองไปทางขวา
ขวาบน – ภาพเต็มในระยะใกล้ของเขาตาปู
ซ้ายกลาง – นักท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าไทย จีน ญี่ปุ่น อินเดีย ยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ จากกรุ๊ปทัวร์บ้าง เหมาเรือมากันเองบ้าง ตอนนี้วุ่นวายอยู่บนหาดทรายของเกาะเขาพิงกัน หลายคนยืนถ่ายรูปด้วยท่วงท่าที่คุ้นเคย เช่น ประสานมือเป็นกรอบรูปให้เขาตาปู(อย่างบริเวณตัวอักษร tang) หรือแบมือทำเป็นพานรองรับฐานของเขาตาปู ฯลฯ บางคนก็ลงไปเล่นน้ำให้รู้แล้วรู้รอด
ซ้ายล่าง – และเนื่องจากบริเวณนี้เคยเป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์เจมส์บอนด์ Man with golden gun เมื่อปี 2517 การแอ็กท่าให้เหมือนฉากในหนัง แล้วกดแชะ เลยกลายเป็นกระแสไปทั่วโลก
ขวากลาง – เกือบทุกคนไม่พลาดกับการถ่ายรูปคู่ป้ายเขาตาปูในองศาที่เห็นเขาตาปูด้วย คิวถ่ายรูปตอนนี้ค่อนข้างยาวเลย คนที่ยืนรอบนอกคือ กำลังรอคิวนั่นเอง
ขวาล่าง – แต่ถ้าคุณต้องการหลีกหนีความจอแจจากเขาตาปู ก็ต้องเป็นภาพนี้ในยามที่แสงแดดเพิ่งปรากฎตัวหรือเราต้องตื่นแต่ไก่โห่ แล้วนั่งเรือมาเขาตาปู ทุกอย่างดูเงียบสงบไปอีกแบบ
 

TODAY THIS MONTH TOTAL
87 3619 57122
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top