ภูเขาหญ้า

คำอธิบาย


ภูเขาหญ้าเป็นภูเขาขนาดเล็กอยู่ติดๆกัน โดยมีต้นหญ้าเตี้ยๆขึ้นโดยรอบ เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครคือ ในช่วงหน้าแล้งต้นหญ้าจะมีสีน้ำตาล แต่ช่วงหน้าฝน สีของต้นหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวเนินหญ้าด้านล่างหรือเดินขึ้นภูเขาไปชมวิวบนยอดเขาก็ได้ ซึ่งมีทางเดินเชื่อมบนภูเขาแต่ละลูกอยู่


ธรรมชาติมีความแปลกใหม่มาบอกกล่าวอยู่เสมอ ในตำแหน่งเดียวกัน เมื่อฤดูกาลผันแปร สีสันก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง วันนี้เราไปพบลานหญ้าและภูเขาเตี้ยๆกลุ่มหนึ่งที่อยู่บริเวณเดียวกัน ในหน้าแล้งต้นไม้ใบหญ้าจะแห้งเป็นสีน้ำตาล แต่ในหน้าฝน ทุกอย่างกลายเป็นสีเขียวขจี
บน – หญ้าเตี้ยๆที่เห็น ณ ลานดินและภูเขาเบื้องหน้าไม่ใช่ฝีมือของมนุษย์แต่อย่างใด หากแต่เป็นธรรมชาติที่บรรจงสร้างขึ้น สีเขียวดูแล้วสบายอกสบายใจจริงๆ เดี๋ยวเราไปเดินตามทางดินกัน 

ได้เวลาพักสายตากับธรรมชาติเสียที
บน – ในหน้าแล้งหรือฤดูร้อน หญ้าแห้งเข้ามาแทนที่และเปลี่ยนบรรยากาศของภาพก่อนหน้าไปโดยสิ้น
ซ้ายบน – หญ้าแห้งสีน้ำตาลกระจายไปทั่วท่ามกลางความระอุ
ขวาบน – ทิวทัศน์ในฤดูเขียวชอุ่มพุ่มไสวไม่มีใบแต่มีเม็ด
ซ้ายล่าง – สันเขาโล้นเป็นสีน้ำตาลแดง
ขวาล่าง – ต้นหญ้าบนยอดเขาที่ทีมงานได้มาสัมผัส
ล่าง – พอถึงยอดเขา แล้วหันกลับไปมองลานหญ้าด้านล่างอีกครั้ง ถึงกับต้องขยี้ตารัวๆว่าภาพที่เห็นคือเมืองไทยหรือเปล่า สัตว์สีขาวตัวเล็กๆทางขวาก็คือวัวที่กำลังเดินกินหญ้าบนอาณาจักรสีเขียว งานฝีมือของธรรมชาติครั้งนี้ได้อารมณ์สุดลูกหูลูกตาจริงๆ ยกนิ้วโป้งให้เลย (จากภาพ ใต้ตัวอักษร karnderntang เงาของเมฆกำลังไล่แสงอยู่)

 

TODAY THIS MONTH TOTAL
75 1614 42500
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top