เกาะหินซ้อน

คำอธิบาย


เกาะหินซ้อนเป็นหนึ่งในหมู่เกาะดงและอยู่ทางทิศใต้ของเกาะดง เกาะนี้มีก้อนหินใหญ่ทับซ้อนกันอยู่สองก้อนจนเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่มาของชื่อเกาะ บริเวณโดยรอบเป็นจุดดำน้ำลึกและดำผิวน้ำด้วยเนื่องจากมีกลุ่มปะการังอ่อนสีสันสวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินจากจุดนี้ได้เช่นกัน
เรื่องแปลกๆมักเกิดขึ้นรอบตัวเราเสมอ ครั้นจะหาคำตอบเอง ก็คงต้องเข้าลิ้นชักเพื่อนั่งไทม์แมชชีนของโดราเอมอนย้อนไปสักร้อยล้านปี ถึงจะชัวร์ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร อย่างเช่นวันนี้ที่อยู่ดีๆก็มีก้อนหินขนาดใหญ่มาตั้งซ้อนกันอยู่กลางเกาะกลางทะเลให้เป็นปริศนาต่อไป
บน – ระหว่างนั่งเรือท่ามกลางน้ำทะเลสีคราม โปรแกรมเที่ยวก็พาเรามาเจอกองหินทั้งสองฝั่งของเกาะตามภาพนี้ แต่ไฮไลต์คือหินสองก้อนที่ซ้อนอยู่ทางซ้าย 

ตอนนี้คนขับเรือจะพาเราโต้คลื่นเข้าไปดูใกล้ๆ เนื่องจากแถบนี้เป็นทะเลเปิด คลื่นเลยค่อนข้างแรง เดี๋ยวขอเริ่มที่เกาะทางขวาก่อน แล้วค่อยไปเกาะไฮไลต์ทางซ้าย
ซ้ายบน – เกาะขวามือนี้เป็นเกาะหินในแนวราบและมีต้นไม้ปกคลุมเล็กน้อย
ขวาบน – จริงๆด้านนี้ก็มีหินซ้อนกัน เพียงแต่ก้อนที่ทับไม่ใหญ่ เลยคล้ายกับกองหินที่วางไว้
- จากนั้นขยับมาเกาะที่สร้างชื่อบ้าง
ซ้ายกลาง – มองจากมุมไกล ก็เห็นหินซ้อนกันชัดเจนแล้ว
ซ้ายล่าง – เข้ามาใกล้อีกหน่อย นาทีนี้คลื่นกำลังตีเข้าหาหินสองก้อนที่ซ้อนกัน
ขวาล่าง – คราวนี้ขอมองแบบกล้องจุลทรรศน์ไปเลย ลักษณะหินทั้งสองก้อน(บนและล่าง)คล้ายทรงลูกบาศก์ โดยก้อนบนจะวางลาดเอียงเล็กน้อยไปตามแนวหินก้อนด้านล่าง ถ้าสังเกตดีๆ เราจะเห็นก้อนหินด้านล่างแตกเป็นสองซีกอยู่ทางขวา แต่ไม่มีผลกระทบกับจุดรับน้ำหนัก หินก้อนบนเลยตั้งต่อได้ (รอดตัวไป)
ล่าง – อำลาด้วยภาพอีกมุมเพื่อชมหินซ้อนพร้อมบรรยากาศรอบเกาะฟากนี้ (จากภาพ เกาะนี้ก็เป็นเกาะหินในแนวราบและมีต้นไม้ขึ้นเป็นมุมเล็กๆเช่นเดียวกับเกาะก่อนหน้า)

TODAY THIS MONTH TOTAL
29 960 45879
Copyright : 2018 KarnDernTang.com ขอสงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ตามกฎหมาย ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By cw.in.th

Scroll To Top